Bạn đang xem: Trang chủ » Đời sống » Sức khỏe » Bi hài những đám cưới không được động phòng

Sức khỏe

Bi hài những đám cưới không được động phòng

Ngày đăng: 03/09/2013 In trang
“Đêm đầu tiên ở nhà chồng, con nhớ là không được ngủ chung phòng với chú rể, kẻo lại bị đánh giá là dễ dãi nhé” – bà Huyền cố dặn thêm cô con gái trong lúc nhà trai đang làm lễ xin dâu.

Đêm tân hôn, bố mẹ gọi điện kiểm tra liên tục

Là con gái đứng tuổi Đinh Mão, đi đâu Hiên cũng nghe người ta nói, con gái đứng hàng Đinh cao số, dễ phải qua hai lần đò. Do vậy, để hóa giải chuyện xui khi Hiên kết hôn, gia đình hai họ đã quyết định nghe theo lời thầy bói và tổ chức đón dâu 2 lần cho con.

Lần thứ nhất là trong đám ăn hỏi. Sau khi đã xong xuôi các thủ tục, Hiên được đón luôn về nhà chồng và ở lại một đêm. Đến sáng sớm ngày hôm sau, khi mọi người trong gia đình còn chưa thức giấc, Hiên sẽ phải tỉnh dậy rồi bỏ trốn về nhà của mình. Như vậy coi như Hiên đã trải qua một đời chồng. Và lần cưới thứ 2 sẽ là hôm lễ cưới chính thức của Hiên được diễn ra.

Tuy nhiên, vì đám cưới giả cách đám cưới thật đến hơn 1 tháng, nên sau khi quyết định tổ chức cưới hai lần cho con, ông bà Huyền lại lo thêm chuyện, cô con gái sẽ “chót dại” khi đám cưới chính thức chưa diễn ra.

Vì vậy, khi nhà trai đến đón dâu trong đám cưới giả, bà Huyền một mặt dặn đi dặn lại cô con gái không được ở chung phòng với chú rể trong đêm tân hôn giả. Mặt khác, bà cũng đánh tiếng yêu cầu bà thông gia phải bố trí phòng riêng cho Hiên ở trong ngày đón Hiên về.

cô dâu, đám cưới giả, cưới hai lần, kiêng kỵ, đêm tân hôn,
Ảnh minh họa

Và để yên tâm hơn, buổi tối hôm Hiên ở nhà chồng, bà còn liên tục gọi điện vào máy của con gái và con rể để ‘kiểm tra”.

Lý giải cho hành động kỳ quặc này, bà Huyền bảo, “Tuy đã nhất trí để cho nhà trai đón Hiên về, nhưng dù sao cũng vẫn chỉ là đám cưới giả. 2 đứa chưa đi đăng ký kết hôn, nên vẫn chưa chính thức trở thành vợ chồng. Nếu cho chúng động phòng, lỡ có chuyện gì xảy ra thì con gái mình thiệt, và họ nhà trai cũng có cớ để coi khinh mình. Vì vậy, cẩn thận một chút vẫn hơn”.

Thông gia “đại chiến” vì cô dâu bị bỏ rơi

Sinh năm 1986, tuổi Bính Dần, Hương vốn đã bị coi là quý cô cao số. Hơn nữa, Hương lại tổ chức đám cưới vào năm Kim lâu (tức những năm mà tuổi Âm lịch của người con gái có hàng đơn vị là 1, 3, 6, 8.). Vì vậy, dù ở cách nhau đến vài trăm km, nhưng nghe theo lời các thầy bói toán, gia đình hai bên vẫn quyết định tổ chức đám cưới 2 lần cho vợ chồng Hương.

Theo đó, cũng giống như nhiều cô gái phải cưới 2 lần để tránh “qua hai lần đò”, sau đám cưới giả, Hương phải trốn về với bố mẹ đẻ và không được để người nhà chồng nhìn thấy.

Tuy nhiên, vì gia đình chồng ở vùng nông thôn hẻo lánh, lại không quen đường sá, và không được nhà chồng bố trí xe chờ sẵn để chở ra Quốc lộ, nên loay hoay cả buổi sáng, Hương mới tìm được đường về nhà. Về đến nhà, vừa đói, vừa mệt, lại vừa tủi thân, Hương òa khóc nức nở trong vòng tay của mẹ.

Thương con gái, bà vội vàng gọi điện cho thông gia để nói mát về việc không chu đáo khiến con gái bà khốn khổ ngay từ khi mới là cô dâu giả. Không ngờ, mẹ chồng Hương cũng chẳng phải của vừa, nghe bà thông gia móc máy thì nổi cơn tam bành. Thế là cả hai lời qua tiếng lại. Bà này tức giận bảo tạm dừng cưới xin, bà kia cũng ra mặt thách thức khiến mâu thuẫn giữa 2 bà thông gia lên đến đỉnh điểm.

Sau đó, không biết bằng cách nào, 2 bà cũng chịu để đám cưới tiếp tục diễn ra. Chỉ có điều, trong ngày đón dâu chính thức, bà mẹ chồng của Hương lại cáo ốm để ủy quyền cho cô em gái đi đón cháu dâu…

Minh Minh

Theo: Vietnamnet
Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Video - Jugendweihe Trần Quỳnh Anh, Leipzig 24.05.2014

Video tiếp theo xin bấm vào Link dưới đây

Cảm nhận từ Jugendweihe cháu Trần Quỳnh Anh & Video

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Album ảnh Jugendweihe Trần Quỳnh Anh - Leipzig 24.05.2014

Hát về Leipzig hôm nay - Nhạc sỹ Hoàng Thị Dư - Ca sĩ: Hồng Tươi

Tin hội

Lời cảm tạ từ gia đình anh Lê Ngọc Cang về đám tang cụ Lê Duy Kính. Vừa qua ngày 17. 07. 2014 cha của chúng tội cụ Lê Duy Kính. Sinh năm 1936.

Danang Port Hotel địa chỉ tin cậy tại Đà Nẵng

Danangport Hotel được hình thành rất tình cờ từ một chuyến du lịch về thành phố biển Đà Nẵng của một gia đình Việt kiều định cư tại tiểu bang M-V, CHLB Đức, sau khi khảo sát

Xem chi tiết

Tỷ giá - Thời tiết

Tỷ giá

Thông tin thời tiết

 

Back To Top