Bạn đang xem: Trang chủ » Giới thiệu » Đất nước và con người CHLB Đức » Heidelberg, thành cổ thơ mộng bậc nhất của nước Đức

Đất nước và con người CHLB Đức

Heidelberg, thành cổ thơ mộng bậc nhất của nước Đức

Ngày đăng: 04/03/2017 In trang
Du lịch Đức 2:52 Chiều | 20/02/2017 Heidelberg, thành cổ thơ mộng bậc nhất của nước Đức Bên cạnh các địa điểm du lịch nổi tiếng khác của Đức như lâu đài Neuschwanstein và khu rừng Đen, Heidelberg là một trong những địa chỉ được du khách thế giới ưa thích bởi nét cổ kính và lãng mạn.
heidelberg-thanh-co-tho-mong-bac-nhat-cua-nuoc-duc1
Cổ kính Heidelberg, Đức – Hút hồn lữ khách tham quan

Cảnh đẹp của Heidelberg thu hút hàng năm cả triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới. Bạn tuy không cần phải lưu lại đây cả một mùa hè để chiêm ngưỡng phong cảnh của lâu đài đổ nát, dòng sông Neckar có chiếc cầu cũ và khu phố cổ như Mark Twain, Goethe, Sir Walter Scott và Victor Hugo trước đó, nhưng dành một ít thời gian khi sang Đức để đến thăm Heidelberg rất là đáng công.

 

heidelberg-thanh-co-tho-mong-bac-nhat-cua-nuoc-duc2

Thu hút nhất vẫn là lâu đài Heidelberg, nơi ngự trị của các bá tước vùng Pfalz 5 thế kỷ liền trước khi bị quân đội Pháp phá hủy trong chiến tranh thừa kế vùng Pfalz. Lâu đài Heidelberg được bắt đầu xây dựng dưới thời của bá tước Ruprecht.

heidelberg-thanh-co-tho-mong-bac-nhat-cua-nuoc-duc3

Từ quảng trường Kornmarkt trong khu phố cổ có thể lên lâu đài bằng tàu hỏa hay đi bộ theo hai con đường Burgweg hoặc Neue Schlossstrabe quanh co khúc khuỷu. Về quy mô, vị trí và vẻ đẹp lâu đài được xây dựng bằng sa thạch đỏ này là một trong những lâu đài đổ nát ngoạn mục nhất trong nước Đức.

heidelberg-thanh-co-tho-mong-bac-nhat-cua-nuoc-duc4
Quảng trường Kornmarkt

Bước vào đến sân trong có thể nhận thấy rõ thời kỳ xây dựng khác nhau: bên tay trái là các di tích còn lại của thành quách mang tính phong cách thủ từ thế kỷ XV, XVI. Bắt đầu từ thế kỷ XVI, lâu đài bắt đầu biến đổi trở thành một nơi ngự trị hào nhoáng của các lãnh chúa.

heidelberg-thanh-co-tho-mong-bac-nhat-cua-nuoc-duc4

Dãy nhà Ottheinrichsbau ở bên tay phải và dãy nhà Friedrichsbau trước mặt là những thành tựu nổi tiếng nhất thời kỳ kiến trúc Phục Hưng Đức. Quan cảnh nhìn từ sân hiên xuống khu phố cổ rất đẹp.

heidelberg-thanh-co-tho-mong-bac-nhat-cua-nuoc-duc6
Quảng trường Kornmarkt

Ở trong gian hầm là biểu tượng nổi tiếng cho tính thích rượu vang của các lãnh chúa: thùng rượu có sức chứa hơn 220.000 lít có ống dẫn trực tiếp đến phòng dùng để tổ chức lễ hội. Đứng canh cái ” thùng rượu lớn” này là bức tượng gỗ của anh hề trong cung đình có tửu lượng cao nổi tiếng: Perkeo. Chỉ riêng cái gọi là ” thùng rượu nhỏ” trong phòng ngoài của gian hầm thôi cũng đã gây ra nhiều ấn tượng lắm rồi.

heidelberg-thanh-co-tho-mong-bac-nhat-cua-nuoc-duc7

Tham quan xong lâu đài nhất định phải xuống dạo bộ trong khu phố cổ. Khu phố không bị dội bom trong Đệ nhị thế chiến nên vẫn còn giữ được nét đẹp Baroque nguyên thủy. Nếu muốn nghỉ chân có thể ngồi uống cà phê tại quảng trường ngay sau ngôi nhà thờ có tên là Heiliggeistkirche tức Nhà thờ Thánh Linh. Quan cảnh thái bình là vậy nhưng ngày xưa đây là nơi thiêu sống những người được cho là ” phù thủy”

heidelberg-thanh-co-tho-mong-bac-nhat-cua-nuoc-duc8
Nhà thờ Thánh Linh

Ở ngay tại quảng trường là tòa đô chính và ngôi nhà cổ nhất Heidelberg. Ngôi nhà này do một thương gia cho xây dựng năm 1592, ngày nay là ngôi nhà đẹp nhất và có giá trị nhất về mặt lịch sử nghệ thuật của thành phố.

heidelberg-thanh-co-tho-mong-bac-nhat-cua-nuoc-duc9

Từ quảng trường Kornmarkt gần đó có thể nhìn thấy toàn cảnh lâu đài rất đẹp. Bước vài bước chân là đến quảng trường mang tên của Đại công tước Karl Friedrich của Baden. Ở đây có dinh Đại công tước xây năm 1717, ngày nay là trụ sở Học viện khoa học Heidelberg. Gần đó là dinh Boisseree của một gia đình quý tộc ngày xưa, ngày nay là trụ sở của khoa ngôn ngữ Đức.

heidelberg-thanh-co-tho-mong-bac-nhat-cua-nuoc-duc10
Dinh Boisseree

Ngoài ra ở đây còn có hai quán rượu được xây từ năm 1634 và 1703, thuộc trong những quán rượu sinh viên lâu đời nhất và nổi tiếng nhất của Heidelberg: Zum Seppl và Zum roten Ochsen

 
heidelberg-thanh-co-tho-mong-bac-nhat-cua-nuoc-duc11
Zum Seppl

heidelberg-thanh-co-tho-mong-bac-nhat-cua-nuoc-duc12

Phần lớn những điểm đáng tham quan khác đều nằm dọc theo con đường chính của khu phố cổ. Con đường này dài 1.6km là một trong số những con đường chỉ dành riêng cho người đi bộ dài nhất ở Đức, bắt đầu từ quảng trường Karl đi ngang qua nhà thờ Thánh Linh vào khu phố cổ.

heidelberg-thanh-co-tho-mong-bac-nhat-cua-nuoc-duc13

 

Sườn đồi bên kia sông Neckar có con đường đi dạo rất nổi tiếng: Philosophenweg – đường này nổi tiếng do thiên nhiên, phong cảnh và lịch sử có một hợp nhất rất độc đáo. Khu vực thuộc vùng ấm áp nhất nước Đức nên có rất nhiều cây cỏ và hoa lạ, mang nhiều màu sắc, tỏa hương thơm ngát. Dọc theo đường có rất nhiều nơi ngắm cảnh rất đẹp.

heidelberg-thanh-co-tho-mong-bac-nhat-cua-nuoc-duc14

heidelberg-thanh-co-tho-mong-bac-nhat-cua-nuoc-duc15

Vào những dịp tổ chức lễ hội diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8 mỗi năm, nhiều vở nhạc kịch được trình diễn bằng tiếng Anh trong sân của lâu đài Heidelberg. Đây sẽ là mộ kỷ niệm khó quên cho chuyến đi đến thăm Heidelberg.

Nguồn: vietnamese.cri.cn

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top