Bạn đang xem: Trang chủ » Giới thiệu » Đất và người Thái Bình » Lễ kỷ niệm 790 năm ngày nhà Trần phát nghiệp

Đất và người Thái Bình

Lễ kỷ niệm 790 năm ngày nhà Trần phát nghiệp

Ngày đăng: 11/02/2016 In trang
Sáng 21-1 , tại Di tích cấp quốc gia đặc biệt “Khu lăng mộ và Đền thờ các vị vua triều Trần”, xã Tiến Đức (Hưng Hà- Thái Bình) UBND huyện Hưng Hà phối hợp với Ban Chấp hành họ Trần Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 790 năm ngày nhà Trần phát nghiệp Đế vương, tính từ năm Ất Dậu 1225.

 

Các vị đại biểu và đông đảo người dân tới dự Lễ kỷ niệm 790 năm ngày nhà Trần phát nghiệp Đế vương.

Đây là lần đầu tiên, Lễ kỷ niệm được tổ chức tại vùng đất cổ Hưng Hà, nhằm khẳng định và tôn vinh công lao dựng nước, giữ nước của nhà Trần trong lịch sử Việt Nam. Lễ kỷ niệm 790 năm ngày nhà Trần phát nghiệp Đế vương được tổ chức  với nhiều nội dung như: Nghi thức rước  bộ 5 kiệu: kiệu Liệt tổ nhà Trần, Kiệu Linh từ Quốc mẫu Trần Thị Dung, kiệu Thống quốc Thái sư Trần Thủ Độ, kiệu các Vua Trần, kiệu Đức thánh Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn, với sự tham gia cùng 3 đội rồng, lân và 20 đoàn tế; lễ dâng hương, đọc văn tế các Vua Trần; lễ mở cửa đền các đền Vua, đền Thánh, đền Mẫu.

Khu lăng mộ và đền thờ các vị Vua triều Trần đã được xếp hạng là di tích cấp quốc gia đặc biệt từ cuối năm 2014. Từ lâu, nơi đây đã được coi là nơi phát nghiệp của vương triều Trần, nơi yên nghỉ của các vị vua đầu triều Trần là Trần Thái Tông, Trần Thánh Tông và là nơi lưu giữ một phần ngọc cốt của Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông.

:

 

Duy Huy

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Back To Top