Bạn đang xem: Trang chủ » Giới thiệu » Đất nước và con người CHLB Đức » Phố núi Garmisch-Partenkirchen đẹp như thơ nước Đức

Đất nước và con người CHLB Đức

Phố núi Garmisch-Partenkirchen đẹp như thơ nước Đức

Ngày đăng: 06/04/2017 In trang
Garmisch-Partenkirchen là một thị trấn du lịch ở bang Bavaria, miền Nam nước Đức nằm trong lòng dãy núi An-pơ. Đến đây, bạn có thể đắm chìm trước vẻ đẹp quyến rũ, bình yên, trong những ngôi nhà độc đáo…

Trước đây, Garmisch và Partenkirchen là 2 thị trấn tách biệt nhau nhưng sau đó được hợp nhất thông qua một sắc lệnh được ban bố bởi Adolf Hitler vào dịp diễn ra thế vận hội Olympic mùa đông năm 1936 ở Đức.

 

Thời điểm đó, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) không tán thành việc nước Đức đăng cai tổ chức thế vận hội do sự thiếu hụt về nơi ở, khách sạn trong thị trấn. Vì vậy, Adolf Hitler buộc phải hợp nhất 2 thị trấn Garmisch và Partenkirchen để thành lập nên một thị trấn rộng lớn và khang trang hơn, nhằm đáp ứng những yêu cầu của IOC.

Tọa lạc ở chân núi cao nhất nước Đức – Zugspitze với hơn 9000 feet (2.7432 km). Thị trấn Garmisch-Partenkirchen sau đó đã trở thành địa điểm tổ chức thế vận hội Olympic mùa đông năm 1963, vì đây là nơi từng diễn ra cuộc đua trượt tuyết đầu tiên trên dãy An-pơ. Ngày nay, thị trấn Garmisch-Partenkirchen là môt trung tâm thể thao – du lịch của nước Đức, ngoài ra còn có một số khu vực trượt tuyết khác.

Trong suốt mùa đông, những con dốc bao quanh thị trấn phủ đầy tuyết, đây cũng là thời điểm lý tưởng dành cho những người thích trượt tuyết hoặc du khách thích ngắm cảnh tuyết phủ. Vào những tháng của mùa hè, du khách có thể đi quanh thành phố thưởng ngoạn cảnh đẹp bằng một chiếc xe kéo hoặc xe đạp. Đối với các ao hồ trên dãy An-pơ, đi du thuyền là hình thức giải trí phổ biến nhất, việc lựa chọn hình thức đi thuyền trên hồ hay đi dạo núi bằng xe đạp đều rất thuận tiện cho du khách tại khu vực này. Ngoài ra du khách cũng có thể tham quan, ngắm cảnh trên một chuyến tàu với lộ trình từ chân núi đi lên đỉnh núi Zugspitze.

Ngoài vị trí đẹp, một nhân tố khác cũng làm cho thị trấn nhỏ này lôi cuốn du khách đó là những dãy nhà với những họa tiết đẹp mắt, những dãy nhà đã làm cho cảnh vật nơi đây trở nên thơ mộng hơn. Hầu như mọi ngôi nhà trong thị trấn Garmisch-Partenkirchen đều có những bức họa độc đáo được vẽ bên ngoài tường nhà.

Ngắm thị trấn Garmisch-Partenkirchen thơ mộng qua chùm ảnh:

pho-nui-garmisch-partenkirchen-dep-nhu-tho-nuoc-duc-2

 

pho-nui-garmisch-partenkirchen-dep-nhu-tho-nuoc-duc-21

 

pho-nui-garmisch-partenkirchen-dep-nhu-tho-nuoc-duc-22

 

pho-nui-garmisch-partenkirchen-dep-nhu-tho-nuoc-duc-23

 

pho-nui-garmisch-partenkirchen-dep-nhu-tho-nuoc-duc-24

 

pho-nui-garmisch-partenkirchen-dep-nhu-tho-nuoc-duc-25

 

 

pho-nui-garmisch-partenkirchen-dep-nhu-tho-nuoc-duc-26

 

pho-nui-garmisch-partenkirchen-dep-nhu-tho-nuoc-duc-27

 

pho-nui-garmisch-partenkirchen-dep-nhu-tho-nuoc-duc-28

 

pho-nui-garmisch-partenkirchen-dep-nhu-tho-nuoc-duc-29

 

pho-nui-garmisch-partenkirchen-dep-nhu-tho-nuoc-duc-210

 

pho-nui-garmisch-partenkirchen-dep-nhu-tho-nuoc-duc-211

 

pho-nui-garmisch-partenkirchen-dep-nhu-tho-nuoc-duc-212
pho-nui-garmisch-partenkirchen-dep-nhu-tho-nuoc-duc-214

 

pho-nui-garmisch-partenkirchen-dep-nhu-tho-nuoc-duc-215

 

pho-nui-garmisch-partenkirchen-dep-nhu-tho-nuoc-duc-216

Theo:Dantri.vn

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top