Bạn đang xem: Trang chủ » Giới thiệu » Đất và người Thái Bình » Thái Bình thêm Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Đất và người Thái Bình

Thái Bình thêm Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Ngày đăng: 10/09/2018 In trang
Một tin vui với Thái Bình là cùng với 7 di sản khác, nghệ thuật múa rối nước ở xã Nguyên Xá và Đông Các, huyện Đông Hưng vừa được Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch ký quyết định công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

 Nghệ thuật múa rối nước ở xã Nguyên Xá và Đông Các, huyện Đông Hưng vừa được Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch ký quyết định công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

Múa rối là một nghệ thuật diễn xướng độc đáo, là một sản phẩm văn hoá kết tinh của óc sáng tạo, trí thông minh, tài khéo léo của người nông dân trồng lúa nước. Sân khấu rối nước là nơi trình bày tổng hợp hài hoà các nghệ thuật điêu khắc, sơn thếp, kiến trúc, âm nhạc, hội hoạ, văn học, sân khấu truyền thống. Nó đã mang lại cho người xem sự động viên khích lệ một nhận thức tư tưởng, quan niệm sống về cái chân, thiện mỹ qua những con người, những cảnh vật, nhân vật, những sự việc gần gũi thân quen.

Như vậy tính đến thời điểm này hiện cả nước đã có 257 di sản văn hóa phi vật thể được Bộ trưởng Bộ VHTT&DL quyết định đưa vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Ninh Thanh

 
Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top