Bạn đang xem: Trang chủ » Giới thiệu » Đất và người Thái Bình » Trở về vùng đất phát tích của nhà Trần

Đất và người Thái Bình

Trở về vùng đất phát tích của nhà Trần

Ngày đăng: 03/08/2013 In trang
Cụm di tích Đền thờ các vua Trần mà người xưa thường gọi là Thái Đường Lăng nay thuộc xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà. Hơn 7 thế kỷ đã trôi qua, những di vật nằm sâu trong lòng đất Tam Đường đã được khai quật, giúp hậu thế tìm lại một quần thể kiến trúc hành cung Long Hưng uy nghi, hoành tráng.
Trên diện tích 5175 m2 , đền thờ các vua Trần và Đức thánh Trần Hưng Đạo đã được xây dựng công phu gồm: toà hậu cung, toà bái đường, tả vu, hữu vu, nghi môn, đài hoá vàng và ba ngôi mộ các vua Trần cùng một số công trình kiến trúc liên quan.
 
Những di tích mang đầy huyền thoại về một dòng họ, một vương triều hùng mạnh đã trở thành điểm văn hoá tâm linh để các thế hệ sau trở về thắp hương bày tỏ sự ngưỡng vọng và lòng biết ơn của mình.
 
Tiến Đức - Vùng đất phát tích nhà Trần
 
Tự hào với vùng đất địa linh nhân kiệt đã sinh ra những danh nhân của một triều đại oanh liệt trong lịch sử, người dân xã Tiến Đức không ngừng phát triển kinh tế -văn hoá – xã hội để xây dựng và làm giàu đẹp thêm cho quê hương.
 
Năm 2009, tốc độ tăng trưởng kinh tế xã đạt 13,5%. Bình quân thu nhập đầu người đạt gần 10 triệu/người/năm đã khẳng định Tiến Đức là một trong những xã phát triển khá trong huyện Hưng Hà và 3 năm liền giữ vững danh hiệu “Đảng bộ, chính quyền trong sạch vững mạnh”.
 
Tự hào và phát huy truyền thống, người dân Tiến Đức không ngừng vươn lên
phát triển kinh tế
 
Ở Tiến Đức có thể kể đến dòng họ văn hoá điển hình là dòng họ Trần. Từ bao đời nay, dòng họ  luôn lấy cái gốc “văn hoá cách mạng của mình” để làm chuẩn nuôi dạy con cháu và động viên nhau phát triển.
 
Sự đoàn kết, khích lệ nhau phấn đấu phát triển đó đã trở thành động lực góp phần vào sự phát triển kinh tế của địa phương. Trên những thửa ruộng lúa chín vàng, người nông dân thu hoạch. Hay trong những  xưởng sản xuất thủ công, người thợ khéo tay làm việc. Đó đều thể hiện một tinh thần làm việc hăng say. Tinh thần và ý chí của “hào khí Đông A” còn lưu giữ trong mỗi người dân không cam chịu đói nghèo, vươn lên phát triển kinh tế trong thời hội nhập.
 

Và trên bước đường hội nhập này, người dân Tiến Đức đang tiếp tục phát huy lợi thế và vị trí của mình. Nông thôn mới sẽ được xây dựng theo hướng hiện đại. Tiểu thủ công nghiệp và thương mại chú trọng phát triển. Để sao cho vùng đất anh hùng này sẽ mãi là điểm tựa văn hoá tâm linh - nơi tự hào về một dòng họ, một vương triều hùng mạnh.

Hoài Thu

 

Theo: Thái Bình TV
Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top