Bạn đang xem: Trang chủ » Người Việt » Người Việt năm châu » Ấn tượng chương trình "Leader Camp" của sinh viên Việt tại Anh

Người Việt năm châu

Ấn tượng chương trình "Leader Camp" của sinh viên Việt tại Anh

Ngày đăng: 20/12/2016 In trang
Kết nối, hỗ trợ và truyền cảm hứng, đó là những tiêu chí mà Ban chấp hành Tổng hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland (SVUK) nhiệm kỳ 2016-2017 đang nỗ lực hướng tới nhằm xây dựng một cộng đồng ngày càng đoàn kết, vững mạnh, cùng giúp nhau khởi nghiệp.
  • Leader Camp là cơ hội giao lưu của sinh viên Việt Nam tại Anh. (Ảnh: Lương Hoàng/Vietnam+)

  • Các chuyên gia VietPro chia sẻ kinh nghiệm tại Leader Camp. (Ảnh: Lương Hoàng/Vietnam+)

Quyết tâm này đã được thể hiện rõ nét qua chương trình tập huấn mang tên “Leader Camp” do SVUK đăng cai tổ chức dành riêng cho lãnh đạo các hội sinh viên Việt Nam (VietSoc) trên toàn nước Anh.

Đây là sự kiện “đầu tay” của Ban chấp hành SVUK mới nhằm mục đích tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu và gắn kết giữa các VietSoc, từ đó củng cố và trau dồi thêm kỹ năng mềm cho mỗi thủ lĩnh của phong trào sinh viên.

Dù thời gian chuẩn bị tương đối gấp gáp, nhưng đã có hơn 80 bạn là chủ tịch, phó chủ tịch, ủy viên hoặc đại diện ban chấp hành của toàn bộ 45 VietSoc đã đăng ký tới tham dự “Leader Camp” diễn ra hôm 17/12 vừa qua tại trường University College London (UCL).

Chương trình “Leader Camp” lần thứ ba này có hai nội dung chủ yếu. Trong phần đầu, các bạn được lắng nghe những chia sẻ quý báu, thiết thực từ đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và một số chuyên gia thuộc Hội Trí thức Trẻ Việt Nam lập nghiệp tại Anh (VietPro). Bước vào phần thứ hai, các bạn cùng nhau tham gia một cuộc thi để rèn luyện kỹ năng xây dựng và triển khai chương trình.

Nhiều tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” và trò chơi vui nhộn được đan xen một cách hài hòa, giúp mang lại bầu không khí thực sự ấm cúng và gắn kết.

Bạn Nông Quỳnh Ngân - Chủ tịch SVUK, cho rằng cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và trau dồi kỹ năng tại "Leader Camp" sẽ giúp các VietSoc thúc đẩy hoạt động của mình.

Theo đánh giá của các bạn sinh viên tham dự “Leader Camp”, nội dung chương trình năm nay rất bổ ích và thiết thực, để lại những ấn tượng mạnh mẽ. Đến với “Leader Camp”, các bạn sinh viên không chỉ có cơ hội trao đổi với thành viên VietPro về kinh nghiệm học tập và khởi nghiệp, mà còn được trau dồi những kỹ năng quan trọng như lãnh đạo, tổ chức, làm việc nhóm, xây dựng chương trình, hoặc tìm kiếm tài trợ, tranh thủ nguồn lực...

Làm thế nào để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, vừa tích cực tham gia hoạt động cộng đồng? Đó là một câu hỏi thường trực đối với mỗi thủ lĩnh sinh viên Việt Nam tại Anh, và nhiều bạn đã tìm thấy lời giải từ “Leader Camp” năm nay.

Đối với bạn Ngô Hoàn - Phó Chủ tịch SVUK, sinh viên Đại học Brunel, "Leader Camp" không chỉ góp phần gắn kết giữa SVUK và các VietSoc, mà còn là dịp chia sẻ kinh nghiệm cho nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam tại Anh.

Ban tổ chức “Leader Camp” hy vọng chương trình sẽ tạo những hiệu ứng tích cực, góp phần thúc đẩy phong trào sinh viên trong thời gian tới.

Trên đà thành công của “Leader Camp”, SVUK sẽ thường xuyên tổ chức các cuộc họp trực tuyến nhằm tăng cường kết nối và phối hợp hoạt động trên khắp nước Anh. Bên cạnh đó, SVUK cũng phối hợp chặt chẽ với một số tổ chức hướng nghiệp và rèn luyện kỹ năng mềm như Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW), hay triển khai các cuộc thi như Business Challenge để hỗ trợ hướng nghiệp và tìm việc làm tại Anh cũng như Việt Nam.

Hoạt động của SVUK trong năm 2017 có thể được mở rộng tới các bạn học sinh A-level (dự bị đại học). Bằng nỗ lực không mệt mỏi của mỗi VietSoc, SVUK mong muốn xây dựng hình ảnh về cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Anh năng động, sáng tạo và đoàn kết.

(Theo TTXVN)

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top