Bạn đang xem: Trang chủ » Người Việt » Người việt tại Đức » Ấn tượng một Magdeburg

Người việt tại Đức

Ấn tượng một Magdeburg

Ngày đăng: 10/07/2018 In trang
„Tôi chưa bao giờ ngồi nghe trọn vẹn một chương trình ca nhạc cho dù đó là một Show có các ngôi sao góp mặt và thể hiên, nhưng ngày hôm nay tôi đã xem trọn vẹn một chương trình của Lớp thanh nhạc Magdeburg. Ở đây tôi nhận ra một điều rằng dù chỉ là các học viên mới được Thây Đức Long rèn giũa nhưng cách hát mộc mạc nhưng tha thiết dễ đi vào lòng người điều đó đã quấn hút tôi, tôi thực sự ngưỡng mộ và thích thú“

Đó là sẻ của một vị khách đến từ thủ đô Berlin cùng tham dự chương trình Giai điệu bạn bè mà Thanh nhạc Magdeburg mới được tổ chức vào chiều ngày 08.7.2018 vừa qua.

Chụp ảnh lưu niệm "Giai điệu bạn bè"

Qủa đúng như vậy, lần này là lần thứ tư NSUT Đức Long cùng nhà tổ chức sự kiện Nguyễn Công Thái trở lại với thành phố Magdeburg, một thành phố nằm tại miền trung nước Đức. Nhìn lại chặng đường đã qua, kể từ ngày mới được hình thành, lớp thanh nhạc Magdeburg thủa ban đầu chỉ vỏn vẹn có trên chục thành viên đang sinh sống tại thành phố Magdeburg nhưng cho đên thời điểm này lớp học đã có gần ba chục thành viên tham gia họ sống rải rác xung quanh thành phố Magdeburg có những thành viên cách xa nơi học hàng trăm km nhưng vẫn đều đặn sau mỗi ngày làm việc, khi đã lo cho vợ - chồng, cho con cái xong xuôi lại hối hả trở về  nơi học tập đến, với niềm đam mê của riêng mình. Điều làm nên thành công của Thanh nhạc Magdeburg đó là sự đoàn kết có nhiều gia đình cả hai vợ chồng cùng tham gia học hát do đó họ thấu hiểu, có thời gian giúp đỡ, động viên nhau trong thời gian học tập.

NSUT Đức Long chụp ảnh cùng anh chị em Thanh nhạc Magdeburg

Nhà hàng Kim Dung  nơi thường diễn ra các sự kiện  ca nhạc hôm đó bổng như nhỏ bé so với thường ngày, khách tham dự có hơn mười đoàn đến từ các Lớp thanh nhạc như Leipzig, Halle, Rostock, Nürmberg …trải khắp CHLB Đức có những người  dù tuổi đã cao hai mẹ con đón tàu hỏa hơn 400km  để đến chỉ muốn xem, nghe và được góp vui một tiết mục với chương trình mới thấy Thanh nhạc Magdeburg có sức hút và mến khách như thế nào!

 

Thành viên các lớp học tham dự "Giai điệu bạn bè"

Một lịch học dày đặc trong vòng có hơn hai tuần với gần ba chục thành viên, NSUT Đức Long và anh Công Thái đã mất rất nhiều công sức để phân bài, truyền đạt lại cách hát, uốn nắn từng câu chữ cho mỗi người cộng vào đó là tinh thần học tập hăng say nỗ lực hết mình bất kể là đêm khuya.

„Giai điệu bạn bè“  được NSUT Đức Long và anh Công thái dàn dựng với hơn năm mươi tiết mục bao gồm báo cáo tổng kết của các thành viên lớp học và phần giao lưu của các giọng hát đến từ các đoàn bạn gồm đủ các thể loại màu sắc âm nhạc được MC Ca sĩ duyên dáng Kim Dung dẫn dắt cho mỗi tiết mục một cách dí dỏm đã làm nên một chương trình sinh động và hấp dẫn người nghe.

Tiết mục giao lưu của Thành viên Lớp thanh nhạc Lepzig

Theo đánh giá của anh Công Thái, Lớp thanh nhạc Magdeburg đã hoàn thành xuất sắc khóa học  theo đó dù có các thành viên lần đầu tiên theo học nhưng đều đã thể hiện thành công tác phẩm của mình được học. Một chương trình nghệ thuật thành công về mọi mặt với tiêu chí phải đảm bảo tính nghệ thuật cho mỗi tiết mục ngoài ra như tiếp đón các đoàn khách, âm thanh, ánh sáng, ẩm  thực đều đã được các thành viên chuẩn bị và thể hiện rất chu đáo.

Một chuyến công tác tại CHLB Đức của NSUT Đức Long và anh Nguyễn Công Thái đã hoàn thành hơn một nửa công việc thành công nối tiếp thành công trên mặt trận truyền bá văn hóa nghệ thuật cho bà con kiều bào xa tổ quốc, chắc chắn đó sẽ là những kỷ niệm đẹp, là niềm hứng khởi để cho các anh vững bước đến với những nơi có những người đam mê đang chờ đón và thay vào đó các anh đã thêm một sợi dây vào việc kết nối cộng đồng, một việc làm  vô cùng ý nghĩa ./.

Ấn tượng một Magdeburg – Hẹn gặp lại!

 

Minh Đan

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top