Bạn đang xem: Trang chủ » Người Việt » Người việt tại Đức » Ấn tượng với một lớp học thanh nhạc tại thành phố Magdeburg.

Người việt tại Đức

Ấn tượng với một lớp học thanh nhạc tại thành phố Magdeburg.

Ngày đăng: 01/08/2017 In trang
Nhận lời mời đến tham dự Đêm biểu diễn - Báo cáo tổng kết và Giao lưu của lớp học thanh nhạc tại Thành phố Magdeburg vào đêm ngày 30.7.2017. Vượt qua chặng đường dài hơn ba trăm năm mươi cây số trùng điệp qua các con đường cao tốc mà hai bên đường là mênh mông những cánh đồng bát ngát để đến với vùng trung du của miền trung nước Đức.

Lớp học thanh nhạc của Rostock lên đường với tám thành viên, tất cả ai cũng háo hức để lên đường, không những chỉ muốn để gặp hai người thầy mặc dù phía trước là quãng đường dài, NSUT Đức Long và Nguyễn Công Thái mà còn đó là những người bạn từ các lớp học đến từ Magdeburg, Halle, Berlin, Leipzig, Praha chỉ mới đây thôi bằng con đường âm nhạc, cùng chung lòng say mê với ca hát họ đã coi nhau như anh em một nhà.


Trong một không gian vừa phải của nhà hàng Hoa Phượng một cảm giác thân thiện mà mỗi người đều cảm nhận được, tất cả mọi người có măt gần như không còn khoảng cách, các đoàn đến tham dự Đêm biểu diễn của Lớp học thanh nhạc Magdeburg đều đã cố gắng hết mình để dến cho đúng giờ, Lớp học thanh nhạc Magdeburg đón nhận những lẵng hoa chúc mừng cùng những lời chúc mừng chân thành, cùng chúc cho đêm diễn thành công như mong đợi. Một ngày mà thời tiết gần như nóng nhất trong năm càng làm cho nhà hàng Hoa phượng thêm nóng tất cả cùng chờ đợi và háo hức với một đêm diễn mà đã được đội chủ nhà chuẩn bị kỹ càng.

Đây là lần thứ hai Lớp học thanh nhạc của Magdeburg tổ chức Đêm biểu diễn, qua hai khóa học được NSUT Đức Long và anh Nguyễn Công Thái giảng dạy, lớp thanh nhạc Magdeburg với gần hai chục học viên tham gia khóa học các anh, chị thực sự đã gặt hái được nhiều thành công, bằng chứng là ngoài những giọng ca của những người tham gia khóa học lần II chúng ta còn chứng kiến những học viên mới tham gia lần đầu tiên nhưng các anh, các chị đã tiếp thu rất nhanh và tự tin đứng trên sân khấu để biểu diễn tiết mục của mình bằng tất cả cảm súc và sự thăng hoa trong phong cách biểu diễn.

Đã từ lâu người viết bài này từng được nghe nhiều về những hạt nhân văn nghệ và cộng đồng người Việt tại thanh phố này, ngoài khả năng ca hát họ có những kinh nghiệm trong kinh doanh, làm ăn góp phần nâng cao vị thế của cộng đồng người Việt tại đây dưới con mắt của người dân bản địa mà còn đó là công tác tổ chức các sự kiện của cộng đồng, không hề thua kém bất cứ một cộng đồng nào như Berlin, Leizig, Hallee ... Những con người mang trong mình tràn đầy lòng nhiệt huyết cộng vào đó là lớp học thanh nhạc Mgdeburg còn sở hữu một MC trẻ trung, xinh đẹp nhưng dầy dặn kinh nghiệm trong cách điều tiết dẫn dắt chương trình họ đã cung nhau làm nên một sân chơi để cho các đoàn tham gia có một buổi tối tràn đầy cảm súc. Một chương trình giao lưu với những giọng ca của các lớp học đến từ Praha, Leipzig, Berlin, Halle và Rostock bằng tất cả khả năng đã được NSUT Đức Long dạy dỗ đã cùng nhau cống hiến, thể hiện lời ca tiếng hát của mình trên sân khấu của đội chủ nhà thực sự mang lại rất nhiều ấn tượng cho người nghe.

Chắc chắn NSUT Đức Long và nhà tổ chức sự kiện Nguyễn Công Thái sẽ vô cùng hạnh phúc khi chứng kiến thành quả mà cả hai đã tạo dựng cho tất cả những học viên tại các lớp học mà mình đã gây dựng, với tất cả tâm huyết, lòng yêu nghề và bằng trái tim của người thầy chân chính, chính các anh đã góp phần làm nên và tạo dựng một luồng sinh khí thổi vào đời sống văn hóa tinh thần của những người con xa xứ vốn thường ngày họ vẫn lo cho cuộc sống cơm áo gạo tiền nơi đất khách... thêm nữa là góp phần nhỏ bé của mình gìn giữ, tôn tạo và phát huy bản sắc văn hóa Việt nơi xa xứ.
Cảm súc dạt dào lưu luyến lúc chia tay với hai thầy và học viên các lớp học dễ nhận thấy đó là sự tiếc nuối, có trách chỉ trách thời gian trôi đi nhanh quá mới gặp mà đã phải chia tay, hy vọng rằng với những tình cảm của những con tim cùng chung một niềm đam mê cháy bỏng là được học và thể hiện những gì mình có chúng ta sẽ tạo dựng những sân chơi dành cho nhau trong tương lai.

Minh Đan
Foto: Đõ Đức Anh

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top