Bạn đang xem: Trang chủ » Người Việt » Người Việt năm châu » Cô gái gốc Việt lập mưu giết cha mẹ vì bị gây áp lực học hành

Người Việt năm châu

Cô gái gốc Việt lập mưu giết cha mẹ vì bị gây áp lực học hành

Ngày đăng: 26/11/2016 In trang
Cha mẹ thường kể cho con cái những câu chuyện đáng sợ để răn đe các con. Ngược lại, câu chuyện về Jennifer Pan cũng có thể là một bài học khủng khiếp nhưng đáng nhớ dành cho những ông bố bà mẹ luôn ám ảnh với kết quả học tập của các con.

Foto: Jennifer Pan. (Nguồn: Scmp.com)

Cô gái 28 tuổi người Canada gốc Việt này đã bị kết án tù chung thân, không có cơ hội  giảm án trong vòng 25 năm, vào tháng 1/2015. Pan nhận bản án nặng nề kể trên do đã thuê sát thủ giết hại chính cha mẹ mình tại nhà ở Toronto. Kết quả là mẹ cô đã chết còn cha cô vẫn sống sót.

Tháng 11 này, một cuốn sách đã được phát hành và kể lại chuyện đời bi kịch cùng tội ác khủng khiếp của cô gái trẻ. Những người ưa thích cách dạy con “kiểu mẹ hổ” của Amy Chua nên tìm đọc cuốn "A Daughter’s Deadly Deception" (tạm dịch: Sự lừa dối chết người của một đứa con gái) của tác giả, nhà báo người Canada Jeremy Grimaldi, như một lời nhắc nhở.

Pan từng là "cô gái vàng" và một học sinh gương mẫu cho tới năm lớp 9, tức là năm đầu tiên của trường trung học ở Canada. Điểm số của cô bắt đầu giảm sút, mặc dù vẫn ở trong khoảng chấp nhận được, tức là từ B- đến B.

Nhưng cha của Pan, một người nhập cư thế hệ thứ nhất từ Việt Nam, yêu cầu con gái phải đạt điểm A tất cả các môn. Vậy là từ đó cho tới hết năm trung học, cô đã làm giả toàn bộ phiếu báo điểm của mình.

Cha của Pan muốn cô học ngành dược ở Đại học Toronto. Trong suốt nhiều năm, cô chỉ giả vờ theo học ngôi trường danh giá này và thay vào đó dành nhiều giờ trong các thư viện công cộng. Cô thậm chí còn ghi chép kiến thức từ các cuốn sách Vật lý và Hóa học để dễ thuyết phục cha mẹ ở nhà hơn.

Thậm chí, cô còn giả mạo cả việc tốt nghiệp trường đại học và khẳng định với cha mẹ rằng cô đang làm việc tại một bệnh viện. Nhưng điều khiến cô đi đến hành động dại dột là việc cha cô nhất quyết ép cô phải chia tay với bạn trai. Hai người đã cùng nhau lập kế hoạch giết người.

Khi đứng trước tòa làm nhân chứng buộc tội con gái, cha của Pan đã hoàn toàn suy sụp.

Trong tù, cô gái trẻ không phản đối việc liên lạc với cha nhưng ông đã khẳng định rõ rằng ông không muốn dính líu gì tới con gái nữa./.

 

Theo Vietnam+

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top