Bạn đang xem: Trang chủ » Người Việt » Người việt tại Đức » Cộng đồng người Việt tại Rostock và vùng phụ cận vui Xuân Mậu Tuất

Người việt tại Đức

Cộng đồng người Việt tại Rostock và vùng phụ cận vui Xuân Mậu Tuất

Ngày đăng: 29/01/2018 In trang
Như đã thành thông lệ mỗi độ xuân về cộng đồng người Việt tại Rostock và vùng phụ cận lại tưng bừng tổ chức chương trình vui Xuân và đón Tết cổ truyền. Năm nay tại Moja Club - Sân khấu văn hóa lại là nơi được BTC chọn để tổ chức vui Xuân cho bà con, chương trình đã được diễn ra vào chiều ngày 28.01.2018.

Tham dự chương trình vui Xuân Mậu Tuất  của bà con người Việt tại Rostock và vùng phụ cận có đại diện của Tiến sĩ Wolfgang Nitzsche Chủ tich HĐND  thành phố Rostock, Đại sứ quán Việt nam tại CHLB Đức ông Đoàn Xuân Hưng cùng các cán bộ Đại sứ quán, ông Thomas Schneide đại diện cho Công ty điện lực Rostock, Đại đức Thích Thông Đạt Ủy viên ban hoằng pháp trung ương giáo hội Việt nam, Trụ trì chùa Phúc Lâm CHLB Đức, Chủ nhiệm đạo tràng Chân Thện Tâm Rostock cùng hơn 800 bà con hiện đang sinh sống tại thành phố Rostock và bà con đến từ các thành phố Neubrandenburg, Greifswald, Stasund, Schwerin, Wismar, Güstro, Berlin....

 

Phát biếu trong lời khai mạc cho chương trình vui Xuân Mậu Tuất, Trưởng ban tổ chức ông, Nguyễn Duy long đã nhiệt liệt gửi lời cám ơn sự có mặt của Đại diện các cơ quan, ban ngành của thành phố Rostcok, Đại diện cho Đại sứ quán Việt nam tại CHLB Đức, Đại đức Thích Thông Đạt , bà con cộng đồng Việt tại Rostock và vùng phụ cận đã về tham dự chương trình vui Xuân, ông đã  gửi lời cám ơn đến các cơ quan, nhân dân của thành phố Rostock đã tạo điều kiện thuận lợi đùm bọc  cho các thế hệ bà con người Việt tại Rostock làm ăn sinh sống, học tâp, cũng trong bài phát biểu của mình, Trưởng ban tổ chức đã khái quát và nêu bật những việc mà các hội đoàn trên địa bàn thành phố cùng công đồng người Việt đã làm trong năm vừa qua.

 Đại sứ Đoàn Xuân Hưng vô càng cảm kíck trước lời mời của BTC, Đại sứ cũng đã nói sơ lược về tình hình kinh tế xã hội  của Việt nam, các thành tựu nổi bật trong năm vừa qua về ngoại giao, quan hệ giữa hai nhà nước CHLB Đức và Việt nam về thành quả các công việc mà cộng đồng người Việt tại đây đã cùng với Đại sứ quán, người Việt tại CHLB Đức đã làm trong thời gian qua. Qua đó cũng tỏ ra vui mừng về sự hội nhập thành công của cộng đồng người Việt tại đây. Về sự chăm chỉ học tập trong các trường phổ thông, các cháu có thành tích, năng khiếu trong các bộ môn về văn hóa, nghệ thuật của con em nguời Việt đã được nhân dân thành phố biết đến.

 

Năm nay là lần thứ ba, Đại đức Thích Thông Đạt tham dự chương trình vui Xuân, qua đây Đại Đức cũng thấy rất vui mừng khi cùng với phật tử của đạo tràng Chân Thiện Tâm Rostock đã hết lòng cùng với BTC lo tổ chức ngày vui cho bà con, Đại Đức cũng chân thành chúc cho cộng đồng đón một mùa Xuân an bình, các cháu nhỏ học giỏi, gia đình hòa thuận vui vẻ và cộng đồng ta ngày càng hội nhập và phát triển.

 

Nhân dịp này BTC vui Xuân Mậu Tuất cùng Đại sứ Đoàn Xuân Hưng cũng đã trao bằng khen và quà cho các cháu có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua.

Năm nay BTC  phát huy những gì đã đạt được của Tết Đinh Dậu về việc tổ chức và đạo diễn chương trình, việc hiện đại hóa các trang thiết bị trang trí cho sân khấu như màn hình LED, hệ thống ánh sáng chuyên nghiệp, âm thanh  để tạo nên một sân khấu biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp sao cho ấn tượng mang đến hiệu quả cao nhất cho mỗi tiết mục được trình diễn. Chương trình vui Xuân mới với hơn 4 tiếng đồng hồ  diễn ra trên sân khấu đã được BTC sắp xếp khoa học lồng ghép các bài phát biểu với những tiết mục văn nghệ với đủ các thể loại như múa lân, hát đơn ca, song ca, tốp ca, đồng ca, biểu diễn áo dài truyền thống, diễn kịch, võ thuật các tiết mục múa của các cháu nhỏ trong nhóm múa Thiên thần và những tiết mục mà bà con đến từ các thành phố khác, tiết mục mở thưởng xổ số đã làm nên một chương trình nghệ thuât đa dạng và hấp dẫn để chào Xuân 2018. Thông qua chương trình văn nghệ Xuân Mậu Tuất  qua các tác phẩm được thể hiện đã khắc họa lại cuộc sống lao động học tập của con người Việt nam trong những thời kỳ xây dựng và bảo vệ đất nước cũng như cuộc sống hiện tại nơi xứ người. đặc biệt có ca khúc đã nói lên sự phát triển và hội nhập thành công của người Việt tại đây. Hình ảnh và thông điệp đó một phần nào đó mang tính chất quảng bá cho nền văn hóa Việt đến bạn bè Đức khi tham gia vui Xuân cùng bà con ta.

Vui xuân Mậu Tuất của bà con người Việt tại Rostock và vùng phụ cận đã khép lại, một chương trình vui Xuân có thể nói là thành công về mọi mặt theo ghi nhận và đánh giá của nhiều người chắc chắn sẽ là dư âm đẹp trong lòng những người tham dự. Nhưng để làm được điều này BTC cũng đã nhận được rất nhiều sự đóng góp, ủng hộ và động viên khích lệ của doanh nghiệp, các hộ gia đình và cá nhân có tâm huyết với cộng đồng và đến từ rất xa.

Qua đây BTC vui Xuân Mậu Tuất cũng mong muốn rằng các doanh nghiệp của người Việt trên địa bàn thành phố Rostock, bà con trong cộng đồng ta và vùng phụ cận hãy luôn luôn đồng hành với BTC để tổ chức những sự kiện trọng đại cho bà con, chăm lo cho thế hệ con em  cùng gìn giữ và bảo tồn giá trị văn hóa nguồn cội và trở thành những người sống có trách nhiệm với sự phát triển chung của cộng đồng.

 

Minh Đan

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top