Bạn đang xem: Trang chủ » Người Việt » Người việt tại Đức » ĐẠI LỄ VU LAN BÁO HIẾU VÀ AN VỊ PHẬT TẠI CHÙA PHÚC LÂM CHLB ĐỨC

Người việt tại Đức

ĐẠI LỄ VU LAN BÁO HIẾU VÀ AN VỊ PHẬT TẠI CHÙA PHÚC LÂM CHLB ĐỨC

Ngày đăng: 21/08/2018 In trang
Trong hai ngày 18-19.8.2018 tại Chùa Phúc Lâm – Potsdam CHLB Đức đã long trong diễn ra Lễ An Vị Phật và Đại lễ Vu lan báo hiếu đấng sinh thành.

Lễ an vị phật và Đại lễ Vu lan tại Chùa Phúc lâm

Tham dự Đại lễ này của Chùa Phúc lâm có sự hiện diện của: Sư ông Thích Thiện Nghĩa đến từ chùa Từ Vân - Nha trang, Việt nam

Đại Đức Thích Thông Đạt , trụ trì Chùa Phúc Lâm – Potsdam CHLB Đức, trụ trì chùa Most , Ủy viên ban hoàng pháp trung ương giáo hội Việt nam. Đại Đức Thích Pháp Nhẫn, trụ trì Chùa Phổ đà – Berlin

Thị trưởng thị trấn Großkreut ông, Karlzow cùng phu nhân Các đạo tràng từ các nước CH Séc, Ba Lan, Pháp... và đặc biệt là các đạo tràng trên toàn CHLB Đức Bà con phật tử đến từ Chùa Most, chùa Vĩnh Nghiêm...Và hơn một ngàn Phật tử đến từ khắp nơi, trong và ngoài nước Đức...cùng đại diện các Hội đoàn tại Berlin – Brandenburg và vùng phụ cận

Các phóng viên Báo chí cộng đồng tại Đức đã đến đưa tin về sự kiện trọng đại của Chùa.

Lễ rước kiệu tại Lễ an vị phật và Đại lễ Vu lan tại Chùa Phúc lâm

Lễ Rước kiệu Phật hoa để cầu quốc thái dân an là nghi lễ đặc biệt của Phật giáo, lần đầu tiên tại Chùa Phúc Lâm nói riêng và tại CHLB Đức nói chung. Sư ông Thích Thiện Nghĩa cùng Đại Đức Thích Thông Đạt, các vị chư tăng và hàng ngàn bà con phật tử đã cùng rước kiệu Phật đi dọc các tuyến phố của thành phố Großkreut và sau đó trở về sân vườn của Chùa để làm lễ trong sự trang nghiêm chứng minh của Đức phật.

Bà con phật tử từ khắp nơi về tham dự Lễ an vị phật và Đại lễ Vu lan tại Chùa Phúc lâm

Năm nay là năm thứ hai Chùa Phúc Lâm CHLB Đức đi vào hoạt động và là năm thứ ba nhà Chùa tổ chức Đại lễ Vu lan, Mỗi năm trôi qua lại chứng kiến những đổi thay của Chùa. Được biết để có được những pho tượng to cao uy nghiêm và để kịp cho ngày hôm nay thực hiện nghi thức trang trọng an vị phật được đúng tiến độ, nhà Chùa đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ nhiệt tình của các doanh nghiệp người Việt tại Berlin – Brandenburg. Các pho tượng cao to đã cập cảng Hamburg được khẩn trương đưa về Chùa và trong khuân viên của Phúc Lâm ngày hôm nay bà con phật tử đã hoan hỷ tận mắt chứng kiến những thành quả, những đóng góp nhỏ bé của mình thành hiện thực! Trong chương trình của Lễ an vị phật và Đại lễ Vu lan tại Chùa Phúc lâm, quý khách và bà con phật tử đã được chứng kiến những nghi thức long trong, trang nghiêm Đại Đức Thích Thông Đạt đã cùng các chư tăng, bà con phật tử dành phần lớn thời lượng cho phần đọc kinh, niệm phật, cầu cho quốc thái dân an, sức khỏe gia đình hạnh phúc cho mỗi gia đình phật tử.

Các cháu thanh niên tham gia ngày Lễ an vị phật và Đại lễ Vu lan tại Chùa Phúc lâm

Tham dự Lễ an vị phật và Đại lễ Vu lan năm nay tại Chùa Phúc Lâm có những bà con phật tử đã vượt qua chặng đường dài từ Việt nam qua, từ Hunggari, CH Pháp, CH Séc, CH Ba lan …. Và đông đảo bà con từ khắp mọi miền của nước Đức gác bỏ công việc bộn bề của cuộc sống thường ngày đã tụ hội về đây cùng dự Đại lễ thiêng liêng và trang trọng, phần nào cùng nhau tưởng nhớ đến công lao sinh thành và dưỡng dục của cha mẹ cũng như tưởng nhớ đến người đã mất!

Một Đại lễ đã được tổ chức quy mô, bài bản với một chương trình khép kín được Đại Đức cùng các ban trụ trì của Chà Phúc Lâm lên kế hoạch mang lại ấn tượng cho khách tham dự kèm theo đó là một chương trình văn nghệ với các giọng ca của các ca sĩ cộng đồng, dâng lên Đại lễ, kính tặng cha mẹ, tưởng nhớ đến người đã khuất những bài hát ca ngợi công cha, nghĩa mẹ và tình yêu quê hương đất nước phần nào dù đang sống xa quê hương được nhưng vẫn cảm nhận và giúp cho phật tử được trải lòng mình, nguôi ngoai đi với những thiếu sót do nhiều lý do khách quan, cuộc sống mưu sinh mà có lỗi và chưa làm tròn bổn phận người con báo hiếu cha mẹ!

Khép lai một mùa Vu lan với những thành công mà thầy và trò Chùa Phúc Lâm – Potsdam CHLB Đức đã làm được, tiếp nối với quãng thời gian trước mắt còn rất nhiều việc phải làm đó là xây dựng mới Đại điện theo như thiết kế! Chùa rất cần những đóng góp, ủng hộ về tinh thần cũng như vất chất của phật tử khắp nơi để nơi đây hội tụ đầy đủ một không gian tâm linh, nơi phật tử đến đây để trải lòng mình, kết nối tình người xa xứ./.

 

Minh Đan

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top