Bạn đang xem: Trang chủ » Người Việt » Người việt tại Đức » Đại Lẽ Vu lan báo hiếu và Chương trình ca nhạc gây quỹ xây dựng chùa Phúc Lâm CHLB Đức

Người việt tại Đức

Đại Lẽ Vu lan báo hiếu và Chương trình ca nhạc gây quỹ xây dựng chùa Phúc Lâm CHLB Đức

Ngày đăng: 29/08/2017 In trang
Ngày 27.8.2017 tại chùa Phúc Lâm - Potsdam CHLB Đức đã diễn ra Đại Lễ Vu lan báo hiếu công đức sinh thành và dưỡng dục dành cho bậc cha mẹ.

Về tham dự ngày Đại lễ có sự hiên diện của  Đại Đức Thích Đồng Trình,  Trụ trì tu viện An Tích Hương Vogtland Plauen, Giáo thọ sư chùa Vĩnh Nghiêm Nümberg CHLB Đức kiêm giáo thọ sư chùa Vĩnh Nghiêm Karlory vary CH Czech.

- Đại Đức Thích Thông Đạt, Ủy Viên Ban Phật giáo quốc tế kiêm trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm thành phố Most CH Czech, kiêm giáo thọ chùa An lạc tp Cheb kiêm chủ nhiệm Đạo tràng Chân thiện Tâm TP Rostock, kiêm cố vấn Niệm phật đường Phật An Folmava CH Czech, trụ trì chùa Phúc Lâm - Potsdam CHLB Đức

Ông Karlsow thị trưởng thị trấn Gross Kreutz

Cô Bích Ngọc , thủ nhang Phủ đồng tâm thành phố Erfurt

Ông Phạm Quang Vinh, Chủ tịch Hội người Việt nam tại Brandenburg

Chủ tịch hội phật tử Việt nam tại CHLB Đức, Phật tử Diệu Huyền - Chu Thị Châu cùng trưởng các đạo tràng, các , đại diện các tổ chức hội đoàn tại địa phương, và vùng lân cận , doanh nghiệp tại Berlin, Brandenburg, .... các danh ca như Phi Nhung, Kasim Hoàng Vũ, các ca nghệ sĩ cộng đồng đến từ Berlin, Nümberg,  Hunggari .... cùng hơn tám trăm bà con phật tử đến từ khắp nơi về tham dự Đại Lễ Vui lan 2017 tại chùa  Phúc Lâm.

Đúng 10 giờ sáng Đại lễ Vu lan báo hiếu đã diễn ra tại chánh điện của Chùa Phúc Lâm trong  tiếng  nhạc Phật đường , tốp thanh niên nam nữ đến từ Berlin và Rostock đã dâng lên Đại Đức những bông hoa tươi thắm thể hiện lòng thành kính, trang nghiêm.

 

Đại lễ Vu lan tại chùa Phúc Lâm - Potsdam CHLB Đức

Vu lan báo hiếu là nét đẹp truyền thống của bao lớp nguời Việt mùa Vu lan là mùa để cho mỗi người con tưởng nhớ đến công đức sinh thành dưỡng dục của cha mẹ mình. Phần lớn thời gian của ngày Đại lễ quý phật tử đã cùng Đại Đức cầu nguyện cho quốc thái dân an, gia đạo được an bình, hạnh phúc.

MẤT MẸ

Năm xưa tôi còn bé

Mẹ tôi đã qua đời

Lần đầu tiên tôi hiểu

Thân phận trẻ mồ côi

 Quanh tôi ai cũng khóc

 Yên lặng tôi sầu thôi

Mặc dòng nước mắt chảy

 Là bớt khổ đi rồi

Độ nhỏ tôi không tin

Người thân yêu sẻ mất

Hôm ấy tôi xững sờ

Và nghi ngờ trời đất

Từ nay tôi hết thấy

Trên trán Mẹ hôn con

Những khi tôi phải đòn

Đau lòng Mẹ la lại

Kìa nhà ai bên cạnh

Mẹ con vỗ về nhau

Tìm Mẹ tôi không thấy

 Lúc buồn biết trốn đâu

Hoàng hôn phủ trên mộ

Chuông Chùa nhẹ rơi rơi

Tôi biết tôi mất Mẹ

Là mất cả bầu trời.

 

 XUÂN TÂM

Bài thơ đã được Đại Đức Thích Thông Đạt thể hiện tại ngày Đại lễ

 

 

Mùa Vu lan năm nay là năm đầu tiên chùa Phúc Lâm tổ chức ngày Đại lễ, công sức và trí tuệ của thẫy trò chùa Phúc Lâm đã thành hiện thực, sự hiện diện của đông đủ quý phật tử từ khắp nơi đủ nói lên uy tín, tình cảm mà mọi phật tử đã danh cho Đại Đức Thích Thông Đạt và ngôi chùa Phúc Lâm.  Đại lễ Vu lan 2017 tại chùa Phúc Lâm nhận được sự quan tâm giúp đỡ và ủng hộ của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Bradenburg, Berlin ... trong ngày đại lễ các quầy hàng với các món ăn truyền thống đã được các doanh nghiệp, phật tử trưng bày bá, toàn bộ số tiền dành ủng hộ  cho việc xây dựng khu tam bảo khang trang và hoàn thiện phần còn lại của ngôi chùa.

Nghi lễ dành cho bậc sinh thành tại Đại Lễ Vu lan

Phật tử dành tình cảm của mình kính dâng đáng sinh thành qua tác phẩm thơ

Lễ phóng sinh tại Đại lẽ Vu Lan

Chương trình ca nhạc gây quỹ  xây dựng chùa đã nhận được sự  góp mặt của Hai danh ca từ Việt nam qua đó là Ca sĩ Phi Nhung và Kasim Hoàng Vũ bên cạnh đó các giọng ca của các ca sĩ công đồng với các tiết mục đặc sắc hát ca ngợi về đấng sinh thành công lao dưỡng dục của cha mẹ với con  cái những ca khúc ca ngợi tình yêu quê hương đất nước đã thực sự mang lại thật nhiều cảm xúc cho phật tử tham dự

Tiết mục mở màn cho chương trình ca nhạc gây quỹ xây dựng chùa Phúc Lâm

Tiết mục dành được nhiều cảm tình tại ngày Đại Lễ  (Danh ca Phi Nhung và người mẹ Hồng Nẩy)

Đại lễ Vu lan báo hiếu của chùa Phúc Lâm đã thành công viên mãn, với thầy và trò cũng  như quý phật tử gần xa của chùa Phúc lâm  sẽ là một kỷ niệm vô cùng ấn tượng. Cũng trong chương trình  Đại Lễ Vu lan năm nay tại chùa Phúc Lâm  Đại Đức Thích Thông Đạt cũng gửi lời tri ân tới những nhà hảo tâm, quý doanh nghiệp khắp nơi đã dành tình cảm, công sức và vật chất ủng hộ cho chùa,  chính những đóng góp và ủng  hộ chân tình của qúy  doanh nghiệp đã góp phần làm nên thành công  của ngày Đại lễ.

 

Minh Đan

 

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top