Bạn đang xem: Trang chủ » Người Việt » Người việt tại Đức » Đêm hội bánh chưng và Mùa xuân kể chuyện tại Chùa Phúc Lâm - Potsdam CHLB Đức

Người việt tại Đức

Đêm hội bánh chưng và Mùa xuân kể chuyện tại Chùa Phúc Lâm - Potsdam CHLB Đức

Ngày đăng: 13/02/2018 In trang
Chiều tối ngày 10.2.2018 trong khuôn viên Chùa Phúc Lâm CHLB Đức đã diễn ra chương trình với chủ đề "Đêm hội bánh chưng và Mùa xuân kể chuyện" với sự chủ trì của Đại Đức Thích Thông Đạt.

 

Một cảnh trong khu vực chơ Xuân tại chùa Phúc Lâm

Tham dự đêm hội có các cán bộ Đại sứ quán Việt nam tại Đức như  Đại sứ Đoàn Xuân Hưng, Trưởng ban công tác cộng đồng ông Phạm Văn Mích, Thị trưởng thành phố Gross Kreu ông Kranzow, ông Phạm Quang Vinh là Chủ tịch Hội người Việt nam tại Brandenburg, bà Diệu Hồng đại diện Chùa Most CH Czech, ông Dương Tố Lượng Trưởng đạo tràng Chân thiên tâm Rostock, bà Đào Bích Lan là Chủ tịch Hội phụ nữ Rostock, ông Hà Nam Trung  là Giám đốc công ty Orca Berlin, ông Trần Dũng đại diện công ty HD Immobilien, ông Nguyễn Duy Hạnh  đại diện công ty hoa tươi Berlin và đặc biệt năm nay còn có sự đóng góp của các Ca sĩ như Hoàng Đạo (Berlin) Nhạc sĩ kèn Sác xô phôn Duy Mạnh (Giảng viên hoc viện âm nhạc quốc gia Việt nam), Phạm Tú (Potsdam), CLB Quan họ đến từ Thành phố Teplice – CH Zcech, Nghệ sĩ Jimyly….. CTV VTV4 Minh Đan (Rostock), PV Viet-bao.de bà  Phạm Quỳnh Nga, Nhà báo Huy Thắng,, cùng đông đảo bà con phật tử từ CH Czech, Rostock, Berlin, Greifswald, Brandenburg, Potsdam.... và thêm vào đó là sự tham dự của bè bạn người Đức sống quanh khu vực nơi Chùa Phúc lâm tọa lạc.

Năm nay là năm thứ hai Chùa Phúc Lâm tổ chức chương trình Đêm hội bánh chưng và Mùa xuân kể chuyện cũng như một chương trình ca múa nhạc chào Xuân Mậu Tuất 2018. Để lo tổ chức cho sự kiện này thầy trò của Chùa đã có kế hoạch từ hơn một tháng trước được sự giúp đỡ của các doanh nghiệp  khắp nơi thêm vào đó nhà chùa còn nhận được rất nhiều vật phẩm  cũng như công sức của gia đình các phật tử tại Brandenbug, đạo tràng Chân thiện tâm Rostock. Trong khuôn viên của Chùa, quý phật tử đã được sống lại với không gian xưa của khu vực chợ Xuân với tiêu chí mang lại cho bà con phật tử những hoài niệm về quá khứ xa xưa với các quầy trưng bày các vật phẩm như những ấn phẩm viết về tục lệ của ngày đầu Xuân, câu đối Tết, những cành hoa đào tươi thắm, quầy bành Xèo, bánh Chưng xanh.... mang đến cho quý phật tử cảm xúc giống như đang được sống trên chính quê hương mình.

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng tham dự Đêm hội bánh chưng và Mùa xuân kể chuyện tại chùa Phúc Lâm

„Đó là một bộ phận văn hóa không thể thiếu trong nền văn hóa dân tộc khi mà Chùa Phúc Lâm do Đại Đức Thích Thông Đạt cùng bà con phật tử đã tạo dựng, Đại sứ quán cũng như cá nhân Đại sứ luôn luôn đồng hành và ủng hộ mọi hoạt động của nhà chùa và mong nhà chùa luôn là nơi kết nối những trái tim yêu thương và là nơi tạo dựng tình đoàn kết của bà con xa xứ qua đó hướng về quê hương đất nước làm tròn bổn phận của mỗi người con đất Việt“ đó là tâm sự của Đại sứ Đoàn Xuân Hưng. Trong suốt thời gian lưu tại chùa cũng như tham quan khu vực hội chợ xuân, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng không dấu nổi xúc động khi được tận mắt thấy được thành quả lao động của thầy trò chùa Phúc Lâm đã tạo dựng, khi chứng kiến và hòa cùng dòng người du xuân trong  khu trưng bày chợ Xuân chứng kiến bà con phật tử cùng nhau gói bánh chưng, giao lưu, gặp gỡ thân mật với nét mặt rạng ngời như những người thân lâu ngày gặp lại, tham khu trưng bày với đầy đủ những vật phẩm dành cho quý phật tử có thể mua về cho gia đình mình tiêu dùng trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc

Tiết mục của CLB Quan họ từ thành phố Teplice - CH Zcech

Chương trình ca múa nhạc mừng Xuân Mậu Tuất của Chùa Phúc Lâm được diễn ra vào lúc 19 giờ tối cùng ngày, sau màn khai hỏa pháo hoa (do Công ty hoa tươi của ông Nguyễn Duy Hạnh tài trợ) chúc mừng năm mới quý phật tử đã nhận được từ Đại Đức Thích Thông Đạt những lời chúc tốt đẹp nhất cho năm Mậu Tuất 2018. Chúc cho nhà nhà, chúc cho quý phật tử khắp nơi cùng gia đình nhiều sức khỏe, hạnh phúc an lành, một năm mới bội thu với những ước nguyện. lồng ghép trong chương trình là các chủ đề như Thi triết lý đạo phật, qua đó các phật tử của các Đạo tràng tham gia thi các câu hỏi liên quan đến những khía cạnh của cuộc sống đời thường thông qua các bài giảng mà Đại Đức Thích Thông Đạt đã thuyết giảng.

 

Một chương trình văn nghệ đặc sắc đã được các ca sĩ Hoàng Đạo, Phạm Tú, CLB Quan họ từ thành phố Teplice – CH Zcech các giọng ca của các phật tử đến từ khắp mọi nơi đã đem đến cho chương trình những điệu múa, bài ca mang đậm nét Xuân sang.


Đêm hội bánh chung và Mùa xuân đầu tiên đã khép lại với nhiều cảm xúc xen kẽ bùi ngùi xúc động quý phật tử được sống trong những giờ phút ấm áp tình người mặc dù thường ngày còn vất vả gian truân với nhiều nỗi lo của cuộc sống hiện tại nhưng mỗi dịp như thế này, mỗi sự kiện mà Chùa Phúc Lâm CHLB Đức tổ chức đều thu hút được đông đảo bà con phật tử tham dự. Mặc dù Chùa Phúc Lâm là ngôi chùa mới được hình thành nhưng quý phật tử đến ngày càng đông chứng tỏ họ đã thực sự tin tưởng và gửi gắm tâm hồn và tấm lòng của mình nơi cửa phật và với tâm sự của Đại Đức Thích Thông Đạt thì mong ước lớn lao của Thầy là ngôi chùa sẽ là nơi yên bình, thanh tịnh  để cho quý phật tử khắp nơi cầu an, cầu tài lộc, kết nối tình yêu thương, gửi gắm tâm hồn, giữ gìn tâm hồn Việt của người Việt xa xứ.

Quý vị muốn xem thêm hình ảnh của Đêm hội bánh chưng và Mùa xuân kể chuyện xin mời bấm link sau:

https://www.facebook.com/bao.nguoithaibinh/media_set?set=a.2037363693174074.1073742041.100007013891102&type=3

 

Minh Đan

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top