Bạn đang xem: Trang chủ » Người Việt » Người việt tại Đức » Đêm hội trăng rằm với thiếu nhi Nord Ost Vorpommen CHLB Đức

Người việt tại Đức

Đêm hội trăng rằm với thiếu nhi Nord Ost Vorpommen CHLB Đức

Ngày đăng: 01/10/2017 In trang
Tối 30.9.2017 tại Hội trường trung tâm thành phố Greifswald đã diễn ra Đêm hội trăng rằm - Tết trung thu cho các cháu con em người Việt cùng các hộ gia đình hiện đang sinh sống và làm việc tại khu vực các thành phố thuộc Nord Ost Vorpommen , tiểu bang Mecklenburg - Vorpommen. Chương trình do Hội người Việt tại Nord Ost Vorpommen CHLB Đức đứng đầu tổ chức.

 

Hình ảnh Đêm hội trăng rằm

Tham dự Đêm hội trăng rằm và Tết trung thu của các cháu, chương trình đã vinh dự đón sự hiện diện của Thị trưởng thành phố Greifswald  Dr. Stefan Fassbinder cùng phu nhân, các cháu  thanh thiếu niên con em người Việt, bạn bè người Đức cùng các bậc cha mẹ  trải dài toàn khu vực Nord Ost Vorpommen.

Chủ tịch Hội người Việt Nord Ost Vorpommen, Lưu Xuân Tiến

Thị trưởng thành phố Greifswald, Dr. Stefan Fassbinder

Trong tiếng trống rộn ràng trong màn múa lân truyền thống, các cháu nhỏ được sinh ra tại đây  đã được chứng kiến những gì thuộc về truyền thống văn hóa Việt từ xa xưa, ngày Tết trung thu hàng măm dành cho các cháu thiếu nhi cáC các tiết mục văn nghệ do các mẹ, các chị đã dày công dạy dỗ để ngày hôm nay trong chương trình Tết tung thu các cháu đã tự tin thể hiện như diễn kich Chú Quậy và chị Hằng, nhẩy Hip Hop, hát những bài hát về thiếu nhi bằng chính tiếng mẹ đẻ của mình.

Sự hiện diện của ngài Thị trưởng thành phố Greifswald  Dr. Stefan Fassbinder thể hiện sự quan tâm, đánh gá cao vai trò của bà con người Việt tại đây của chính quyền thành phố đói với cộng đồng người Việt tại đây, một cộng đồng trải dài toàn khu vực Nord Ost Vorpommen  đã hội nhập thành công và là một có con em học giỏi đứng đầu trong các sắc dân nhập cư tại đây.  Một cộng đồng  có một Hội người Việt trẻ, năng động dám nghĩ dám làm đã có 14 năm hình thành và phát triển luôn đồng hành, kết nối, động viên chia sẻ tổ chức các sự kiện cho bà con.

Một Tết trung thu vô cùng ý nghĩa Ban tổ chức đã trao tặng các phần quà cho các cháu thiếu nhi đặc biệt là đối với các cháu có thành tích học tập tốt, thường xuyên  cùng các bậc cha mẹ  tham gia các phong trào chung , món quà tuy nhỏ nhưng đó là tấm lòng, động viên khích lệ vô cùng to lớn.

 

Để có được Tết trung thu cho các cháu con em trong cộng đồng toàn khu vực đó là nỗ lực của toàn thể Ban tổ chức mà nòng cốt là Hội người Việt Nord Ost Vorpommen, sự giúp đỡ của các hộ gia đình kết hợp với những tấm lòng hảo tâm tài trợ của các doanh nghiệp Đức như Stadtwerke Greifswald,  Postbank AG, các doanh nghiệp người Việt tất cả đã làm nên thành công của chương trình góp phần gìn giữ và bảo tồn nét đẹp văn hóa Việt nơi đất khách.

Sẽ là một kỷ niệm đẹp trong chuỗi những sự kiện mà các cháu đã được thế hệ cha mẹ chăm lo vun đắp, hy vọn rằng tiếp nối những gì đã đạt được Hội người Việt Nord Ost Vorpommen  sẽ ngày càng vững mạnh và có thật nhiều việc làm ý nghĩa hơn nữa.

 

Minh Đan 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top