Bạn đang xem: Trang chủ » Người Việt » Người việt tại Đức » Giao lưu Tiếng hát Quan họ châu Âu lần thứ 1 thành công tốt đẹp

Người việt tại Đức

Giao lưu Tiếng hát Quan họ châu Âu lần thứ 1 thành công tốt đẹp

Ngày đăng: 11/06/2017 In trang
Tối ngày 10.6.2017 tại Van Der Vart Resort Linstow đã diễn ra Giao lưu Tiếng hát Quan họ châu Âu lần thứ 1, chương trình do Hội đồng hương Kinh Bắc CHLB Đức tổ chức.

Ông Vũ Quốc Nam trưởng ban tổ chức buổi giao lưu

Tham dự chương trình Giao lưu có đại diện các Hội, đoàn tại Berlin như Hội cựu chiến binh Berlin Brandenburg, ông Vũ Quốc Nam Chủ tịch Hội đồng hương Kinh bắc CHLB Đức, Chủ tịch Hội đồng hương Kinh Bắc, Chủ nhiệm các câu lạc bộ hát Quan họ  tại CH Sec, Câu lạc bộ hát quan họ của Hội người cao tuổi Rostock,  Phật tử chùa Vạn phước Greifswald và bà con phật tử tại Brandenburg, đại diện các Hội đoàn đến từ Rostock, Güstrow.... chương trình còn đón tiếp những người yêu tiếng hát Quan họ khắp nơi từ CH Sec, từ thủ đô Berlin, bà con từ Brandenburg, Rostock ... và đặc biệt Ban tổ chức chương trình giao lưu còn nhận được thư chúc mừng và động viên của Phó chủ tịch tỉnh Bắc ninh, lẵng hoa chúc mừng và sự ủng hộ của Chủ tịch Liên hiệp người Việt toàn liên bang.

Giao lưu Tiếng hát Quan họ châu Âu lần thứ 1 được hình thành và dàn dựng theo ý tưởng của Ban chấp hành Hội đồng hương Kinh Bắc CHLB Đức mặc dù thời gian chuẩn bị cho khâu tổ chức của chương trình gấp rút nhưng với kinh nghiệm trong công tác tổ chức BTC đã quy tụ được sự ủng hộ và đóng góp của các đoàn hát quan họ, các đoàn múa, các cháu thiếu nhi từ khắp nơi, họ đã vượt qua quãng đường rất xa để về với cuộc Giao lưu với tất cả tấm lòng, yêu mến công hiến hết mình những ca khúc đủ các thể loại ví như hát Chèo, hát quan họ, dân ca các vùng miền như múa, hát đơn ca, song ca, tốp ca.

Một tiết mục của Câu lạc bộ hát quan họ đến từ CH Séc

Tiết mục của CLB hát quan họ của Hội người Việt cao tuổi Rostock

Một chương trình với gâng 35 tiết mục đã được Ban tổ chức sắp xếp hợp lý nhằm một phần nào giới  thiệu về vùng đât Kinh Bắc với các làn điệu Quan họ cổ, nơi đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể. Cũng trong buổi giao lưu Ban tổ chức cũng đã nhận được những sự ủng hộ cả về vật chất và tinh thần nhằm mục đích giúp cho Ban tổ chức trang trải những chi phí cho buổi Giao lưu.

Chương trình Giao hát Quan họ châu Âu lần thứ 1 thành công tốt đẹp mọt buổi tối tràn đầy cảm súc, người nghe đã tận mắt chứng kiến những tiết mục gồm các thể loại với phần trình diễn hết sức ấn tượng của các ca sĩ, diễn viên rất đời thường nhưng với niềm đam mê cộng với lòng yêu nước họ đã cùng nhau làm nên bức tranh vô cùng sinh động một môn nghệ thuật không thể thiếu, một sân chơi lành mạnh và bổ ích đối với người Việt xa quê.Đêm Giao lưu là một kỷ niệm đẹp đối với tất cả những người tham dự đã nói lên tất cả tình cảm và là sơi giây gắn kết cũng như góp phần gìn giữ văn hóa quý báu của cha ông để lại nơi xứ người.

 

Những hình ảnh của buổi giao lưu

Minh Đan

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top