Bạn đang xem: Trang chủ » Người Việt » Người việt tại Đức » Hội CCB VN tại Berlin-Brandenburg tổ chức lễ kỷ niệm 72 năm ngày thành lập QĐND VN

Người việt tại Đức

Hội CCB VN tại Berlin-Brandenburg tổ chức lễ kỷ niệm 72 năm ngày thành lập QĐND VN

Ngày đăng: 20/12/2016 In trang
HỘI CCB VN TẠI BERLIN – BRANDENBURG LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 72 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QĐNDVN VÀ 27 NĂM NGÀY QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN.

Hình ảnh buổi mít tinh kỷ niệm 72 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt nam của Hội cựu chiweesn binh Berlin Neubrandenburg (Ảnh từ baovietduc.de)

10 năm nay, kể từ khi thành lập CLB và sau này là Hội CCB VN Berlin – Brandenburg, cứ vào dịp cuối tháng 12, cũng là mùa giáng sinh, những người một thời mặc áo lính ở Thủ đô Berlin và vùng phụ cận lại ngồi lại bên nhau, long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày ra đời đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân tiền thân của QĐND VN anh hùng ngày nay.

Cũng là dịp để những người lính xưa bồi hồi nhớ lại một thời gian khó nhưng hào hùng của dân tộc, trong đó mỗi người trong số họ đã vinh dự được đóng góp một phần công sức, một phần tuổi trẻ, có người đã bỏ một phần xương máu cho niềm vinh quang chung đó.

Tham dự buổi lễ ngoài những cựu quân nhân còn có đại diện các tổ chức, hội đoàn người Việt, doanh nghiệp, các phóng viên báo, truyền hình trong nước và cộng đồng. Đại sứ Đoàn Xuân Hưng cũng có mặt và phát biểu trong buổi lễ.

Trong diễn văn khai mạc, ông Nguyễn Quốc Hùng, phó Chủ tịch hội đã nhắc lại những truyền thống vẻ vang của QĐND VN trong suốt 72 năm qua trong chiến đấu, sản xuất và xây dựng. Ông cũng nêu bật những thành tích đã làm được của hội CCB VN tại Berlin – Brandenburg trong những năm qua trong việc hội nhập và phát triển của từng hội viên cũng như những đóng góp của hội cho những hoạt động tình nghĩa hướng về quê hương, hướng về biên giới, hải đảo của Tổ quốc.

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng trong phát biểu của mình cũng ca ngợi truyền thống vẻ vang của QĐND VN anh hùng. Dù mới sang nhiệm kỳ Đại sứ được hơn 1 năm nhưng đây là lần thứ 2 ông tham gia lễ kỷ niệm ngày thành lập QQĐND VN đầy ý nghĩa này.

Ông cũng đánh giá cao những hoạt động tích cực của hội trong thời gian qua và mong rằng hội sẽ đoàn kết hơn nữa, phát huy hơn nữa bản chất anh bộ đội Cụ Hồ để xây dựng hội CCB thành một hội mạnh, làm nòng cốt cho cộng đồng.

Buổi mít tinh kỷ niệm 72 năm ngày thành lập QĐND VN được tiếp tục bằng một chương trình văn nghệ do chính các CCB biểu diễn gợi nhớ về một thời oanh liệt và hào hùng của dân tộc.

 

Theo  tuoitronline

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top