Bạn đang xem: Trang chủ » Người Việt » Người việt tại Đức » Hội phụ nữ Rostock CHLB Đức kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt nam 20.10

Người việt tại Đức

Hội phụ nữ Rostock CHLB Đức kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt nam 20.10

Ngày đăng: 16/10/2017 In trang
Nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày Phụ nữ Việt nam, chiều 15.10.2017 tại Hội trường Diên hồng, Hội phụ nữ Rostock CHLB Đức đã long trọng tổ chức liên hoan gạp mặt 20.10 ngày Phụ nữ Việt nam.

Tham dự ngày vui cùng chị em Hội phụ nữ Rostock có đại diện các Hội, Đoàn trên đia bàn thành phố Rostock như Hội Diên hồng, Hội người cao tuổi Rostock, Lớp thanh nhạc thành phố Rostock, Đạo tràng Chân thiện tâm Rostock... cùng đông đảo chị em tại Rostock và vùng phụ cận như Schwerin, Wismar, Hamburg .... và một số bè bạn người Đức.

Chị em phụ nữ Rostock trong ngày vui 20.10

Thay mặt cho Ban chấp hành Hội phụ nữ Rostcok bà Đào Bích Lan đã điểm lại lịch sử và ý nghĩa của ngày Phụ nữ Việt nam 20.10 nêu cao vai trò của người phụ nữ trong quá khứ, sơ bộ khái quát các hoạt động của chị em trong Hội hiện tại trên quê hương thứ hai ngoài công việc thường ngày,thiên chức của người vợ, người mẹ lo cho gia đình mình, chị em trong Hội phụ nữ còn tích cực và đã thực sự là nòng cốt  tham gia công tác xã hội, các ngày lễ lớn của cộng đồng và đã được cộng đồng bà con cùng các ban ngành của Thành phố Rostock đánh giá cao.

Đại diện Hội diên hồng tặng hoa chúc mừng chị em

Ngoài những bó hoa tươi thắm mà đại diện các Hội, Đoàn đến tham dự còn có những lời cúc mừng nồng nhiệt đến toàn thể Ban chấp hành cũng như chị em trong hội và mong rằng toàn thể chị em trong Hội phụ nữ Rostcok phát huy tốt vai trò là người giữ lửa trong mỗi gia đình hãy đoàn kết xây dựng Hội vững mạnh, hòa nhập tốt vào xã hội bản địa cũng như  chăm lo cho thế hệ con em mình được chu đáo và cùng các Hội đoàn khác trên địa bàn thành phố xây dựng cộng đồng Việt ngày càng phát triển, đoàn kết.

Cũng nhân dịp này Hội phụ nữ Rostock đồng kết hợp đứng ra quyên góp trong hội cũng như trong bà con cộng đồng ủng hộ đồng bào bị thiên tai tàn phá nặng nề tại tỉnh Thanh hóa  với tình cảm "Lá lành đùm lá rách" tổng số tiền thu được cho đến thời điểm này là 2425€ và sẽ nhanh chóng được chuyển gửi về cho bà con vùng bị thiên tai góp phần nhỏ bé của mình để ủng hộ cho bà con trong trong cơn hoạn nạn.

Tiết mục múa của chị em đội văn nghệ của Hội phụ nữ Rostock

Trong chương trình Kỷ niệm ngày phụ nữ Việt nam 20.10 đã được chứng kiến các tiết mục văn nghệ của chị em trong Đội văn nghệ của Hội, các điệu múa truyền thống đã được các chị thể hiện điêu luyện ngoài ra còn có sự góp mặt của các chu trong nhóm Thiên thần (Con em của các chị trong Hội)  đã mang đến trong  ngày vui của các Mẹ, các chị  những điệu múa thêm phần sinh động cùng với đó là những  giọng ca không chuyên với những bài hát ca ngơi người phụ nữ Việt nam ca ngợi tình yêu cuộc sống đã mang lại cho ngày vui của chị em thêm ý nghĩa.

 

Minh Đan

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top