Bạn đang xem: Trang chủ » Người Việt » Người Việt năm châu » Hội thảo giới thiệu chương trình học bổng đào tạo ngành Chính sách công tại Hoa Kỳ

Người Việt năm châu

Hội thảo giới thiệu chương trình học bổng đào tạo ngành Chính sách công tại Hoa Kỳ

Ngày đăng: 18/12/2016 In trang
Sáng 17/12, tại Hà Nội, nhóm Sáng kiến Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức Hội thảo Giới thiệu các chương trình học bổng đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ và ngắn hạn cao cấp ngành Chính sách công của nhóm Sáng kiến Việt Nam tại Đại học Indiana, Hoa Kỳ.

Tham dự buổi hội thảo có đại diện Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, nhóm Sáng kiến Việt Nam và gần 30 cán bộ các cơ quan, tổ chức nhà nước quan tâm tới chương trình học bổng. Tại buổi hội thảo, PGS.TS Trần Ngọc Anh đại diện cho nhóm Sáng kiến Việt Nam đã giới thiệu về nhóm Sáng kiến Việt Nam, nội dung yêu cầu cơ bản của chương trình học bổng và trường Đại học Indiana, Hoa Kỳ.

Về nhóm Sáng kiến Việt Nam, PGS.TS Trần Ngọc Anh cho biết, Sáng kiến Việt Nam là Trung tâm nghiên cứu và đạo tạo toàn cầu bao gồm mạng lưới trí thức người Việt ở trong và ngoài nước trong lĩnh vực kinh tế, tài chính và chính sách. Đây cũng là trung tâm nghiên cứu và đào tạo về chính sách công cho Việt Nam. Mỗi năm, nhóm Sáng kiến Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức các khóa đào tạo khoảng 20 thạc sĩ, tiến sĩ về lĩnh vực hành chính và chính sách công cho Việt Nam. Chương trình học bổng đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ và ngắn hạn cao cấp ngành Chính sách công tại Đại học Indiana, Hoa Kỳ mà PGS.TS Trần Ngọc Anh giới thiệu tại hội thảo là những nội dung cơ bản của chương trình này. Đây là chương trình đào tạo Lãnh đạo trẻ Việt Nam dành cho cán bộ công chức đang làm việc tại các cơ quan nhà nước. Chương trình do nhóm Sáng kiến Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức từ năm 2010 đến nay (Chương trình đã thực hiện được 4 khóa tuyển chọn đào tạo tại Đại học Indiana trong các năm 2010, 2011, 2015 và 2016). PGS.TS Trần Ngọc Anh cũng là đại điện cho trường Đại học Indiana tham gia vào quá trình sơ tuyển các ứng viên.

Tại hội thảo, các cán bộ công chức đại diện các cơ quan quan tâm tới chương trình học bổng đã có trao đổi tìm hiểu cụ thể về yêu cầu đặt gia với các ứng viên tham gia chương trình học bổng. PGS.TS Trần Ngọc Anh, đại diện đơn vị tổ chức và trường Đại học Indiana đã trả lời cụ thể, chi tiết những vấn đề mọi người quan tâm. Ông nhấn mạnh, các ứng viên tham dự để đạt yêu cầu chương trình học bổng này đòi hỏi phải có khả năng suy luận logic cao, đây là đòi hỏi khắt khe của trường Đại học Indina.

Thông qua hội thảo này, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và nhóm Sáng kiến Việt Nam mong muốn phổ biến rộng rãi tới cán bộ công chức các cơ quan nhà nước về một chương trình học bổng rất hấp dẫn về lĩnh vực chính sách công tại trường Đại học Indiana, Hoa Kỳ. Chương trình đào tào này là cơ hội tốt để cán bộ, công chức nhà nước được học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ ở một trong những đại học danh tiếng ở Hoa Kỳ (Đại học Indiana) chuyên về đào tạo chính sách công. Cán bộ công chức, có thể tìm hiểu thông tin cụ thể về chương trình học bổng đào tạo này cũng như các yêu cầu cụ thể đặt ra đối với các ứng viên tại địa chỉ www.vyla.info hoặc www.sangkienvietnam.org.

Hạo Nhiên

Theo quehuongonline

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top