Bạn đang xem: Trang chủ » Người Việt » Người việt tại Đức » Hướng tới ngày giỗ Tổ Hùng Vương

Người việt tại Đức

Hướng tới ngày giỗ Tổ Hùng Vương

Ngày đăng: 28/03/2017 In trang
Chiều ngày 27.03.2017, tại nhà hàng Việt Phố trong trung tâm thương mại Đồng Xuân ở Berlin đã có buổi họp báo để chuẩn bị cho ngày Lễ giỗ Tổ Hùng Vương lần thứ nhất tại thủ đô Berlin cộng hòa Liên bang Đức. Đến dự có ông Bùi Hà Nam là Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tai Đức, Ông Nguyễn Văn Hiền giám đốc trung tâm thương mại Đồng Xuân và đông đảo các vị đại diện cho hàng chục hội đoàn và doanh nghiệp có tên tuổi tại Berlin và vùng phụ cận. Ngoài ra còn có sự hiển diện đưa tin của nhiều báo đài và t

Sau khi nghe bài hát đầy ý nghĩa và phù hợp với bối cảnh của sự kiện với tựa đề: „Đất nước lời ru“, nhạc và lời của Văn Thành Nho do ca sỹ Thu Huyền trình bày; Ông Nguyễn Đồng Mác là Trưởng ban thay mặt BTC đã trịnh trọng tuyên bố lý do, nói về mục đích và ý nghĩa của việc tổ chức ngày lễ mang tính nhân văn sâu sắc này.
Thay mặt Đại sứ quán, ông Bùi Hà Nam đã vui mừng bày tỏ sự ủng hộ nhiệt tình và sự quan tâm sâu sắc đến sự kiện mang tính tích cực này. Ông cũng nhắc nhở đây là lần đầu cộng đồng ta tại Đức đã cùng đồng hành với quê hương để tổ chức ngày lễ có quy mô lớn. Ông cũng thay mặt ông Đại sứ Đoàn Xuân Hưng chúc cho BTC đạt được thành công mỹ mãn để làm tiền đề cho những ngày giỗ Quốc Tổ mang tính truyền thống vào mỗi năm trong tương lai của cộng đồng ta tại Đức.

Ông Nguyễn Văn Hiền cũng đã có lời phát biểu; Ông cho rằng đây là việc làm cần thiết, có ý nghĩa và rất đỗi thiêng liêng vì đã là con người Việt Nam sinh ra, dù ở đâu đi chăng nữa thì cũng phải nhớ cội, nhớ nguồn. Ông biết tài chính chi phí cho ngày lễ hội này đóng vai trò rất quan trọng nên đã ủng hộ 500,00 €.
Việc chi phí cho ngày lễ này theo ông Nguyễn Đồng Mác sẽ lên tới khoảng 7.000,00 €. Giờ đây vẫn còn thiếu chút ít. BTC đang kêu gọi các „Mạnh Thường Quân“ có lòng hảo tâm giúp đỡ.
Đặc biệt trong ngày Quốc giỗ thiêng liêng này BTC đã mời được sự giúp đỡ của chuyên gia nổi tiếng làm đạo diễn để có bài bản cho đúng nghi lễ và tinh thần. Đó là nghệ sỹ ưu tú Nguyễn Như Bình cùng cộng sự của mình.
Ông chủ đạo diễn cũng đã giới thiệu bằng hình ảnh kèm lời thuyết trình một cách khái quát tổng thể cho nội dung và hình thức bố cục toàn cảnh ngày lễ hội để mọi người họp báo cùng tham gia góp ý. Ông cũng nhấn mạnh phần lễ phải làm sao toát lên được sự trang trong, thiêng liêng, hùng khí và hoành tráng.

Còn phần hội sau thì phải thật tưng bừng và hào sảng. Với bao năm kinh nghiệm cùng với cái tài và cái tình của ông kết hợp với lòng nhiệt thành của BTC, mọi người tin tưởng rằng buổi lễ hội sẽ chắc chắn thành công.
Buổi họp báo được kết thúc với những ý kiến góp ý chân thành và cụ thể của các vị khách mời và bữa cơm nhẹ mà thân mật với cốc rượu vang đỏ trên tay. Bắt tay nhau ra về ,ai ai cũng vui mừng và hy vọng ngày Giỗ tổ Hùng Vương vào lúc 13 giờ ngày 09.04.2017 tại Schottstraße 06, 10365 Berlin sẽ thành công tốt đẹp.

Berlin 28.03.2017

Nguyễn Doãn Đôn

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top