Bạn đang xem: Trang chủ » Người Việt » Người Việt năm châu » Lễ hội văn hóa Việt Nam lần thứ 6: Ngày lao động Việt Nam 2016 tại Hàn Quốc

Người Việt năm châu

Lễ hội văn hóa Việt Nam lần thứ 6: Ngày lao động Việt Nam 2016 tại Hàn Quốc

Ngày đăng: 15/10/2016 In trang
Chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954- 10/10/2016) và hướng tới kỷ niệm 24 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Hàn, kỷ niệm 12 năm hợp tác triển khai chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc, vào ngày 16/10 tới, chương trình Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 6 - Ngày lao động Việt Nam 2016 tại quảng trường D-Cube, Quảng trường ga Shindorim.

Chương trình do Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp với Hiệp hội giao lưu văn hóa Hàn-Việt (KOVECA), Ban Quản lý lao động, Văn phòng Quản lý lao động EPS đồng tổ chức

Khách mời tham dự gồm có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc và phu nhân, các Trưởng đại diện ban ngành, các cán bộ Đại sứ quán nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Hàn Quốc, đại diện Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc, Bộ Văn hóa Du lịch Hàn Quốc, chính quyền TP Seoul, đại diện dòng họ Lý Hoa Sơn, các đại diện của những tổ chức, hiệp hội giao lưu Hàn – Việt, đại diện các cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại các vùng miền của Hàn Quốc, bạn bè quốc tế và người dân nước sở tại.

Sau thành công của những năm trước, Lễ hội Văn hóa Việt Nam năm nay tiếp tục là một trong những sự kiện lớn nhất dành cho cộng đồng người Việt tại Hàn. Các hoạt động của Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 6 nhằm mục đích quảng bá văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc của dân tộc Việt Nam đến toàn thể cộng đồng người Việt Nam cũng như nước bạn Hàn Quốc đồng thời tăng cường mối quan hệ truyền thống và hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước.

Lễ hội tạo ra một sân chơi nhằm tăng cường sự giao lưu giữa người Việt tại Hàn và giữa cộng đồng người Việt Nam và người dân Hàn Quốc. Qua đó, sự kiện cũng thể hiện sự hòa nhập, năng động của cộng đồng người Việt Nam. Các hoạt động chính của ngày hội bao gồm: Cuộc thi trang phục truyền thống, Lễ cưới truyền thống Việt-Hàn, Lễ trao giải cuộc thi “Biển, Đảo trong tôi”, Giới thiệu Quỹ vì Chủ quyền biển đảo Việt Nam và tổ chức đấu giá gây quỹ. Ngoài ra, các chương trình nghệ thuật đặc sắc và bốc thăm trúng thưởng vé máy bay khứ hồi về thăm quê hương cũng được tổ chức tại lễ hội.

Lễ hội dự kiến thu hút khoảng trên 3000 người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trên khắp đất nước Hàn Quốc đến cùng giao lưu, gặp gỡ, thi tài và hàng nghìn người Hàn Quốc, bạn bè quốc tế đến tham dự lễ hội. Sự kiện thúc đấy mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Hàn Quốc trên các khía cạnh văn hóa - nghệ thuật, xã hội. Đây cũng là dịp để quảng bá những nét đẹp về đất nước - con người, du lịch Việt Nam đến bạn bè quốc tế và người dân Hàn Quốc.

Trường Sa (Hàn Quốc)

Theo quehuongonline

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top