Bạn đang xem: Trang chủ » Người Việt » Người việt tại Đức » Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về thuế cho chủ doanh nghiệp người Việt tại Rostock

Người việt tại Đức

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về thuế cho chủ doanh nghiệp người Việt tại Rostock

Ngày đăng: 14/03/2017 In trang
Theo thống kê không chính thức, hiện nay tại thành phố Rostock có trên một trăm doanh nghiệp vừa và nhỏ của người Việt đang hoạt động kinh doanh các nghành nghề khác nhau.

Bà Trần Thị Thanh Thu tặng hoa và cám ơn đại dieej Sở tài chính Rostock đến dự

Vừa qua, tối ngày 13.3 tại hội trường Diên hồng đã diễn ra lớp học bồi dưỡng nghiệp vụ kế toán, khai thuế, quản lý và điều hành thu chi cho chủ các doanh nghiệp do Hội phụ nữ Rostock phối hợp cùng cô Trần Thị Thanh Thu - anh Nguyễn Cao Tuấn kết hợp cùng Nhà tư vấn thuế, ông Thomas Fisbig tổ chức. Tham dự lớp bồi dưỡng có đông đảo chủ doanh nghiệp người Việt tại Rostock và vùng phụ cận đã về dự.

Tại  lớp bồi dưỡng nghiệp vụ lần này các chủ doanh nghiệp đã được ông Thomas Fisbig hướng dẫn các quy định mới được ban hành và áp dụng cho các cơ sở kinh doanh kể từ ngày 01.01.2017 đồng thời ông Thomas Fisbig cũng đã giảng giải cách quản lý thu chi tiền mặt cách khai thuế sao cho hợp lý trong mỗi doanh nghiệp. Ngoài ra ông còn dành phần lớn thời gian trả lời thắc mắc và hướng dẫn những mà các chủ doanh nghiệp chưa thông hiểu về luật cũng như các vấn đề liên quan.

Đại diện cho Sở tài chính Rostock có bà Schulz cùng hai cộng sự đã tham dự và trả lời các câu hỏi cũng như thông báo các quy định mới ban hành đến mọi người và các vị của Sở tài chính Rostock cũng đã lắng nghe những tâm tư nguyện vọng và những đề đạt của vị đại diện cho các doanh nghiệp người Việt cần những ưu đãi và tạo điều kiện thuận lợi cho mỗi doanh nghiệp để chủ doanh nghiệp làm tốt chức năng của minh góp phần tạo doanh thu cho mỗi doanh nghiệp được tốt và đóng góp nghĩa vụ thuế cho nhà nước đầy đủ.

Các doanh nghiệp của người Việt tại Rostock nói riêng và tại CHLB Đức nói chung có đến chín mươi phần trăm chưa được học hoặc đào tạo  về nghiệp vụ kế toán, qủan lý doanh nghiệp đó cũng là vấn đề của lịch sử để lại. Đại bộ phận người Việt nam sau những năm 1990 khi bức tường Berlin sụp đổ và sau sự kiện thống nhất nước Đức. Người Việt từ công nhân hợp tác lao động trong các nhà máy xí nghiệp chuyển qua kinh doanh các nghành nghề cho đến ngày nay đại bộ phận các doanh nghiệp người Việt kinh qua các ngành nghề như Nhà hàng, kinh doanh hàng may mặc, và cao cấp hơn là Tiệm Nail .... để nuôi sống bản thân âu cũng là sự cố gắng, kiên trì vượt khó trong mọi hoàn cảnh.

 Nhà tư vấn thuế ông Thomas Fisbig

 Các chủ doanh nghiệp người Việt tại Rostock nói riêng và tại CHLB Đức nói chung rất cần những khóa đào tạo nghiệp vụ về cách thức thu chi, cách khai và tư vấn thuế để sao cho việc điều hành doanh nghiệp của mình đúng với luật pháp của nước sở tại tránh những sai sót đáng tiếc sảy ra.

Được biết tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về thuê cho các chủ doanh nghiệp cũng là một trong những chuỗi công việc mà Hội phụ nữ Rostock sẽ triển khai trong năm 2017 này, hy vọng với sự  sắp xếp, tổ chức và cổ vũ tham gia của mọi người, cộng đồng ta sẽ ngày càng hội nhập và chấp hành tốt hơn pháp luật nhà nước Đức.

 

Minh Đan

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Back To Top