Bạn đang xem: Trang chủ » Người Việt » Người việt tại Đức » Miền Trung... hai tiếng thân thương - Quyên góp ủng hộ bà con vùng lũ của cộn g đồng người Việt tại CHLB Đức, Kèm Videoclip

Người việt tại Đức

Miền Trung... hai tiếng thân thương - Quyên góp ủng hộ bà con vùng lũ của cộn g đồng người Việt tại CHLB Đức, Kèm Videoclip

Ngày đăng: 24/10/2016 In trang
Mỗi khi nhắc đến miền trung trong mỗi chúng ta nhớ ngay về giải đất hẹp nhất trên lãnh tổ Việt nam, nơi mà trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước đồng bào miền trung đã cùng với quân và dân cả nước nỗ lực hết mình, góp công, góp của, dốc toàn bộ sức lực cùng nhân dân cả nước hoàn thành sứ mệnh giải phóng và thống nhất đất nước.

Hình minh họa, nguồn intenet

Mảnh đất nơi đây đã từng bị tàn phá nặng nề hứng chịu nhiều thiệt hại về người và của, Giải phóng Miền nam và thống nhất đất nước khúc ruột miền trung đã cùng với nhân dân cả nước vượt qua mọi khó khăn mà chiến tranh để lại cùng nhau xây dựng cuộc sống mới, những những tòa nhà cao tầng , những khu vui chơi giải trí tại những thành phố, thị xã đã được mọc lên với diện mạo mới , tốc độ tăng trưởng cao , nhân dân nơi đây có cuộc sống ấm no đầy đủ.

Những nhà máy xí nghiệp được đầu tư xây dựng mang lại công ăn việc làm cho người lao động tạo thêm của cải vật chất cho xã hội, nhưng cũng từ đây với việc phát triển nóng, thiếu khoa học kỹ thuật các biện pháp kiểm tra gắt gao về việc xử lỹ chất thải công nghiệp chưa được coi trọng nên dẫn đến môi trường  thiên nhiên bị hủy hoại nghiêm trọng.

Hình minh họa, nguồn intenet

Nhân dân các tỉnh miền trung từ Hà tĩnh vào đến Quảng bình chưa hêt bàng hoàng với việc xả thải của Tập đoàn Formosa gây nên thảm hoại là cá chết hàng loạt trên dọc bờ biển miền Trung dẫn đến việc mất trắng nguồn thu nhập của toàn bộ ngư dân đánh cá, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống, sinh hoạt, du lich cho toàn bộ vùng bị ảnh hưởng, việc khắc phục cho hậu quả mới đang được bắt đầu nhưng lại một lần nữa khúc ruột miền Trung lại phải hứng chịu  thêm một trận đại họa ngập lụt trong những ngày vừa qua hàng ngàn ngôi nhà bị tàn phá hàng chục người chết và mất tích, cơ sở vật chất  đường xá bị phá hủy, gia xúc, gia cầm bị chết đứng trước nỗi lo dịch bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Theo ước tính tổng thiệt hại qua vụ thiên tai vừa qua ước tính lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng. Cả nước cùng đồng lòng hướng về miền Trung ruột thịt nhiều tổ chức thiện nguyện, cá nhân đã đứng ra quyên góp cùng với các cấp chính quyền mang những phần quà đến ủng hộ cho bà con vùng bị thiên tai.

Ban vận đông quyên góp ủng hộ bà con vùng bị thiên tai (ảnh minh họa, nguồn nguoiviet.de)

Cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới và đặc biệt tại CHLB Đức cũng đã có những việc làm thiết thực, các tổ chức Hội đoàn khắp nơi trên toàn liên bang đã khéo léo kết hợp vào những buổi giao lưu, liên hoan, lễ Kỷ niệm của mình với việc vận động quyên góp như Hội phụ nữ  Rostock, Hội đồng hương Hà tĩnh .... nhưng điểm sáng phải nhắc đến đó là cuộc vận động quyên góp do ông Nguyễn Văn Hiền, Tổng giám đốc trung tâm thương mại Đồng xuân Berlin làm trưởng ban, việc thành lâp Ban vận động quyên góp với nòng cốt là những cá nhân có tâm huyết với công tác cộng đồng kết hợp với các tổ chức hội đoàn trên địa bàn thành phố Berlin, các anh, các chị đã thực sự mang hết tấm lòng, nhiệt huyết bỏ cả công việc của bản thân và gia đình mình tham gia công tác vận động quyên góp.

Việc làm của các anh, các chị đã được Đại sứ Đoàn Xuân Hưng  đánh giá cao, được cộng đồng hết lòng ủng hộ, mặc dù cuộc vận động mới chỉ bắt đầu từ ngày 22.10 nhưng cho đến ngày hôm nay số tiền do các cá nhân, tập thể hội, đoàn như cá nhân ông Nguyễn Văn Hiền...  Hội đông hương Hà tĩnh, Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Hội người Hà nội CHLB Đức, Hội đồng hương Nghệ an.... Ban vận động quyên góp cũng đã nhận được sự ủng hộ của các bạn người Đức và người nước ngoài sống tại Berlin

Cho đến thời điểm này tổng số tiền mà Ban vận động đã quyên góp được là 77 614,72€

Qua đây thấy được cộng đồng người Việt tại CHLB Đức đã có những việc làm hết sức thiết thực thể hiện lòng yêu nước nồng nàn, cảm thông với những mảnh đời bất hạnh nơi quê nhà, mỗi cá nhân tập thể với những việc làm của mình góp phần cùng với nhân dân cả nước giúp đỡ cho người dân các tỉnh miền Trung vuợt qua hoạn nạn, sớm ổn định cuộc sống các cháu nhỏ lại được cắp sách tới trường đó cũng là bổn phận, nghĩa vụ của những người con sống xa quê hương và cũng là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt nam.

 

Minh Đan

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top