Bạn đang xem: Trang chủ » Người Việt » Người việt tại Đức » Tang lễ chị Nguyễn Thị Thu Chung tại Rostock

Người việt tại Đức

Tang lễ chị Nguyễn Thị Thu Chung tại Rostock

Ngày đăng: 14/05/2017 In trang
Sáng 14.5.2017 tại Hội trường Moya Club - Rostock gia đình và bà con trong cộng đồng đã long trọng tổ chức Tang lễ cho chị Nguyễn Thị Thu Chung.

Tang lễ chị Nguyễn Thị Thu Chung

Chị Nguyễn Thị Thu Chung sinh ngày 24.4.1974 tại Hà Nội - Việt nam kết hôn với anh  Ngô Quốc Thắng và hiện định cư tại thành phố Rostock thuộc tiểu bang Mecklenburg Vorpommen CHLB Đức sau một thời gian lâm bệnh nặng dù chị đã được các y bác sĩ cùng gia đình tận tình cứu chữa nhưng chị đã không qua khỏi và đã trút hơi thở vào sáng sớm ngày 24.4.2017 (tức 28.3 năm Đinh Dậu), Hưởng dương 43 Tuổi.

Tham dự Tang lễ chị Nguyễn Thị Thu Chung có Đại Đức Thích Thông Đạt trụ trì chùa Phúc Lâm - Potsdam CHLB Đức, Đại Đức Thich Tâm Đức trụ trì chùa Vạn Phước - Greifswadl. Về phía gia đình có Chồng là anh Ngô Quốc Thắng và hai con, thân mẫu sinh ra chị và năm anh chị em đại diện cho gia đình nội ngoại từ Việt nam bay qua cùng với thân bằng quyến thuộc hai họ nội ngoại của gai đình chị hiện đang sinh sống tại Đức. Đông đảo  các anh chị em, các hội đoàn đến từ Berlin, Greifswald, Stralsund... nơi gia đình anh đã có thời gian chung sống, các doanh nghiệp tại Rostock, Nord Vorpommen và đặc biệt Tang lễ của chị còn có sự hiện diện của rất đông bà con, bè bạn tại thành phố Rostock và vùng phụ cận  đã đến viếng và đưa tiễn chị về nơi an nghỉ cuối cùng.

Tang lễ cho chị Nguyễn Thị Thu Chuing diễn ra trong không khí trang nghiêm với đầy đủ các thủ tục của Tang lễ, Đại diện cho Ban Tang lễ, ông Nguyễn Duy Long và ông Đỗ Văn Bào đã khái quát tiểu sử của chị và một bài điếu văn với đầy đủ tình cảm của người Việt xa quê dành cho người chị, người bạn người anh em không may đoản mệnh khi tuổi đời còn quá trẻ để lại chồng và hai cháu nhỏ năm nay mới có 14 và 15 tuổi trong sự ngỡ ngàng của họ hàng nội ngoại cũng như bè bạn khắp nơi.

Anh Ngô Quốc Thắng nói lời cảm tạ

Đại Đức Thích Thông Đạt trụ trì chùa Phúc Lâm - Potsdam CHLB Đức, Đại Đức Thich Tâm Đức trụ trì chùa Vạn Phước - Greifswadl đã cùng với gia đình và làm lễ cầu siêu  cũng như tất cả những phong tục của nhà chùa dành cho chị. Các lời tâm sự, những ý kiến bày tỏ lòng thương tiếc của đại diện các Hội đoàn và bà con trong cộng đồng đã nói lên tất cả. Đại diên cho gia đình  gửi lời cám ơn chân thành đến Ban tang lễ và bà con đã tổ chức Tang lễ cho người con xấu số của gia đình với tình cảm chân thành nhất. Chị Nguyễn Thị Thu Chung mất đi là một tổn thất vô cùng to của gia đình, cộng đồng người Việt tại Rostock mất đi một người đồng hương sôi nổi trong mỗi hoạt động của cộng đồng, chúng ta mất đi một người chị, em, người bạn chân tình và cởi mở luôn vui vẻ nhường nhịn và giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Đại Đức Thích Thông Đạt an ủi tang quyến

Nén hương thơm mỗi người tham dự đã thành tâm cầu nguyện mười phương chư phật ban phước lành và cầu mong cho linh hồn chị sớm được siêu thoát về nơi cực lạc, một cuộc gặp của bạn bè đã cùng nhau chia sẻ ngọt bùi trong suốt hơn hai mươi năm qua từ  khắp mọi nơi trong lần không hề mong đợi để tiễn đưa chị về nơi vĩnh hằng đó cũng là một kỷ niệm một ấn tượng đẹp của gia đình cũng như những người tham dự  khi thấy tình người trong hoạn nạn của nguời Việt xa quê./. 

 

Minh Đan

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top