Bạn đang xem: Trang chủ » Người Việt » Người việt tại Đức » THÔNG BÁO SỐ 1: MỜI THAM GIA CT VĂN HỌC NGHỆ THUẬT NHỮNG NGƯỜI CON XA XỨ

Người việt tại Đức

THÔNG BÁO SỐ 1: MỜI THAM GIA CT VĂN HỌC NGHỆ THUẬT NHỮNG NGƯỜI CON XA XỨ

Ngày đăng: 29/06/2018 In trang

Kính thưa quý vị và các bạn

Từ hơn 30 năm, cộng đồng người Việt tại CHLB Đức đã hình thành và ngày càng lớn mạnh, không chỉ về số lượng mà về cả chất lượng. Nếu như trong đời sống kinh tế, chúng ta đã kinh doanh và thành công trên nhiều lĩnh vực, thì trong đời sống tinh thần, chúng ta đã phát huy rất nhiều khả năng ở nhiều mặt: thơ văn, âm nhạc, nhiếp ảnh, hội họa, múa, khiêu vũ...

Những lĩnh vực văn học, nghệ thuật trên đây đã minh chứng cho sức sống tinh thần của một cộng đồng tuy non trẻ nhưng năng động. Đã từ lâu, trong những góc sâu thẳm của tâm hồn những người con xa xứ luôn ẩn chứa những ưu tư, những vui buồn, sung sướng hay đau khổ, hạnh phúc hay cô đơn... Tất cả đã được thể hiện qua những vần thơ, những ca khúc ( dân ca cũng như nhạc mới ),những trích đoạn, những tác phẩm nhiếp ảnh, hội họa, những điệu múa.... Đặc biệt, một phong trào ca hát, khiêu vũ nghệ thuật đã phát triển rộng khắp.

Chúng ta bắt gặp trong những tác phẩm đó những nét đẹp thiên nhiên yên bình hay cuồng nộ, đời thường hay hoang dã cũng như những sinh hoạt, những tâm tư của cộng đồng trên quê hương mới...

Những ký ức hòa lẫn với giòng chảy thời gian đương đại, những giọt lệ và những nụ cười riêng chung , những âu lo, khắc khoải... đã sống động hiển hiện.

Song song với tình yêu thiên nhiên là tình yêu con người, yêu chính ta và yêu cái không ta. Cái không ta đó cũng chính là cái ta, hòa hợp với nhau trở thành tiếng lòng của bạn bè gần xa.

Trên con đường hội nhập, những hình thái giải trí, thư giản của văn hóa phương Tây đã thấm dần trong huyết quản để trở thành nỗi đam mê thường hằng.Vượt lên trên tất cả là quê hương trong nỗi nhớ, quê hương trong ký ức và hiện tại, một chỗ gắn bó trái tim và máu thịt. Giòng âm nhạc truyền thống không chỉ được giới thiệu mà còn lưu giữ và phát triển trân trọng.

Tất cả tất cả đang được chúng ta truyền cảm hứng cho nhau, làm bầu bạn xa gần.

Không có tham vọng lớn lao tập trung hay liên kết những giòng chảy nghệ thuật này nhưng hy vọng của chương trình là giới thiệu bè bạn, tạo mối giây thân ái giữa những người làm nghệ thuật và yêu mến nghệ thuật, giữa những người mà trái tim mình luôn rộng mở. Dẫu ngày nay chưa quen biết nhau nhưng ngày mai đã trở thành tri kỷ. Đó là mục tiêu của chúng tôi.

Với tất cả những suy nghĩ đó, chúng tôi sẽ tổ chức chương trình VĂN HỌC NGHỆ THUẬT NHỮNG NGƯỜI CON XA XỨ vào một ngày mùa thu ở miền trung nước Đức.

Thời gian: 21 tháng 10 năm 2018 , từ 11h đến 24h
Địa điểm: An der Bahn 1, 37199 Wulften am Harz.

Nội dung:

1. Quảng bá và giới thiệu:

- Các giọng ca.
- Các sáng tác, bao gồm nhiều thể loại như: kịch, thơ, văn, ca khúc hiện đại và dân ca...
- Các vũ điệu hiện đại hay dân tộc truyền thống.

2. Triển lãm:

- Thơ, văn với thủ bút của tác giả.
- Các tác phẩm nhiếp ảnh, hội họa và điêu khắc.
- Những hình ảnh trên con đường hội nhập.

3. Khiêu vũ nghệ thuật.

Với môt hội trường và sân khấu khang trang, sàn nhảy rộng rãi, âm thanh chất lượng cao, hy vọng sẽ là nơi để các bạn thể hiện hết mình, làm vừa lòng quần chúng hâm mộ.

Chương trình sẽ có sự tham dự của nhiều hãng thông tấn trong và ngoài nước, các nhà quay phim và nhiếp ảnh gia tên tuổi.

Văn hóa và hữu nghị là mục tiêu của chúng tôi.

Để chương trình thành công tốt đẹp, chúng tôi mong mỏi sự tham dự, giúp đỡ của các bạn hoạt động và yêu mến nghệ thuật, của các tổ chức và hội đoàn.

Thông báo này thay cho giấy mời.

Để giúp cho Ban tổ chức chúng tôi làm việc có hiệu quả, đề nghị quí vị và các bạn đăng ký tham dự hoặc tham gia các tiết mục theo địa chỉ fb: Dư Hoàng Thị, qua điện thoại hoặc mesenger. Điện thoại: 0176 99126878 và 017630187103.

Trân trọng.
Thay mặt Ban tổ chức
Dư Hoàng Thị

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top