Bạn đang xem: Trang chủ » Người Việt » Người Việt năm châu » Tìm kiếm tài năng sinh viên Việt Nam ở Moscow, Nga

Người Việt năm châu

Tìm kiếm tài năng sinh viên Việt Nam ở Moscow, Nga

Ngày đăng: 06/12/2016 In trang
Vốn là ngôi trường có đông sinh viên Việt Nam theo học, Chi đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của Trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các Dân tộc Nga (viết tắt là RUDN) luôn chú trọng duy trì các hoạt động ngoại khóa.

 Tiết mục múa "Xuân về trên bản làng"

Dịp nghỉ cuối tuần qua, để chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, nằm trong khuôn khổ chương trình hoạt động Đoàn của Chi đoàn năm học 2016-2017, một cuộc thi và cũng là giao lưu văn nghệ trong các bạn trẻ Việt Nam đã được tổ chức với tên gọi “Nhân tố Bí ẩn Trường RUDN” (“RUDN – X Factor”). 

Một không khí thật tươi trẻ, sinh động với những tiết mục múa, hát mà mở đầu là một tiểu phẩm hài… để rồi xuyên suốt buổi thi là những lời dẫn được kết nối qua màn hài kịch “rất sinh viên” ấy. Với 14 tiết mục “tự biên, tự diễn” nhưng cũng rất công phu cả về dàn dựng nghệ thuật, trang phục lẫn âm thanh, ánh sáng của sân khấu… chương trình nghệ thuật của các sinh viên, và nghiên cứu sinh diễn ra khá ấn tượng.

Bí thư Chi đoàn Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: “Hàng năm, Chi đoàn trường RUDN vẫn thường tiếp nối và phát huy những truyền thống tốt đẹp qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ và năm nay cũng không là ngoại lệ, chúng ta tổ chức cuộc thi RUDN X-Factor 2016. Đây là sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên, thạc sỹ, nghiên cứu sinh đang sinh sống, học tập tại RUDN có cơ hội học tập, giao lưu, đồng thời phát triển phong trào văn nghệ của RUDN”.

Chương trình đã thu hút sự tham gia của toàn thể sinh viên, thạc sĩ, nghiên cứu sinh đang nghiên cứu và học tập tại trường Đại học Tổng hợp hữu nghị các dân tộc Nga (RUDN). Nhiều bạn sinh viên các nước đang theo học tại đây cũng vui vẻ tham dự và cùng giao lưu với những người bạn thân thiết người Việt. Một số đại diện các chi đoàn, đoàn thể, đơn vị công tác trong địa bàn Moscow cũng tới tham dự và góp vui với những tiết mục văn nghệ sinh động. 

 Nhóm đạt giải Nhất

Một điều rất thú vị là các bạn sinh viên trẻ trung nhưng lựa chọn rất nhiều những điệu múa, hát mang đậm đà bản sắc truyền thống, dân tộc. Đó là các tiết mục múa hát như “Xuân về trên bản làng”, “Chiều lên Bản Thượng”… hay những bài hát, điêu nhảy sôi động, trẻ trung nhưng lại gắn bó với hình ảnh đất nước, quê hương Việt Nam thân yêu như tiết mục múa hát “Hãy đến với con người Việt Nam tôi”, “Hà Nội của Bố”, nhảy Flashmob “Tiến lên Việt Nam ơi” ...

Diễn ra trong dịp tri ân các thầy cô giáo nên ngoài bó hoa tươi thắm tặng đại diện các nghiên cứu sinh là những thầy, cô giáo… một tiểu phẩm ngắn mang tên “Món quà ý nghĩa” do nhóm kịch của khối 2 đã thể hiện khá xúc động và mang tính giáo dục sâu sắc về đạo, nghĩa thầy – trò.

Kết thúc đêm diễn, các giải thưởng Nhất, Nhì, Ba đã được trao cho các tiết mục xuất sắc… Nhưng phần thưởng lớn hơn đối với toàn thể những ai tham gia thi tài và tham dự, cổ vũ… là một buổi dạ hội đầy hào hứng, tươi trẻ và đầy tinh thần học hỏi của những sinh viên Việt Nam xa Tổ quốc trên đất Nga./. 

(Theo VOV)

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top