Bạn đang xem: Trang chủ » Người Việt » Người Việt năm châu » Việt Nam tham dự Hội chợ từ thiện Bazaar 2016 tại Ai Cập

Người Việt năm châu

Việt Nam tham dự Hội chợ từ thiện Bazaar 2016 tại Ai Cập

Ngày đăng: 14/11/2016 In trang
Ngày 12/11, Hội phu nhân các Đại sứ quán Châu Á (ADSA) và các tổ chức phi chính phủ (NGO) của Ai Cập đã tổ chức Hội chợ từ thiện Bazaar 2016 tại khách sạn Conrad, thủ đô Cairo nhằm mục đích quyên góp từ thiện cho các tổ chức từ thiện Ai Cập.
  •  

Hội chợ năm nay có sự tham gia của cộng đồng 16 quốc gia châu Á - gồm Việt Nam, Trung Quốc, Tajikistan, Philipines, Brunei, Cambodia, Nhật bản,Kazakhstan, Indonesia, Úc, Niu - di-lân, Singapore, Srilanka, Ấn độ, Brunei, Palestine- hiện đang học tập và làm việc tại Ai Cập, cùng 12 tổ chức phi chính phủ địa phương.

Gian hàng của phu nhân các cán bộ ngoại giao, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập là một trong những khu vực tập trung nhiều khách tham quan nhất tại hội chợ. Ẩm thực Việt Nam với hai món ăn truyền thống là Phở bò và Nem rán tiếp tục khẳng định "thương hiệu" trong giới ngoại giao nước ngoài và bạn bè Ai Cập.

Ngay tại thời điểm khai mạc hội chợ, đông đảo thực khách đã xếp hàng dài trước nồi nước phở bốc khói nghi ngút trong tiết trời se lạnh. Hơn 200 bát phở đã được phục vụ tại chỗ nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của rất đông thực khách muốn thưởng thức món ăn truyền thống này của Việt Nam. Ngoài ra, hơn 400 chiếc nem rán cũng được bán hết nhiều giờ trước khi hội chợ bế mạc. Điều này một lần nữa cho thấy văn hóa ẩm thực Việt Nam có sức hút không nhỏ đối với bạn bè quốc tế. Cũng tại hội chợ, gian hàng Việt Nam còn cung cấp tài liệu, tờ rơi giới thiệu về đất nước, con người và danh lam thắng cảnh của Việt Nam. 

Hội chợ Từ thiện 2016 tại Ai Cập thực sự là một ngày hội văn hóa, ẩm thực của các nước Châu Á, các tổ chức NGO của Ai Cập thu hút hàng nghìn lượt khách của Ngoại giao đoàn, nước sở tại tới tham dự và sự kiện này đã được nhiều báo chí, truyền hình đến đưa tin. Thông qua việc tham gia tích cực vào sự kiện Hội chợ từ thiện thường niên, Đại sứ quán Việt Nam đã gửi đến các bạn bè quốc tế một hình ảnh đẹp về một đất nước Việt Nam văn hiến, giàu truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và giàu lòng hiếu khách./.

(Tin từ ĐSQ Việt Nam tại Ai cập)

Theo quehuongonline

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top