Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Bang đầu tiên của Đức áp đặt lệnh giới nghiêm để chống COVID-19

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Bang đầu tiên của Đức áp đặt lệnh giới nghiêm để chống COVID-19

Ngày đăng: 20/03/2020 In trang
Bang Bayern sẽ là bang đầu tiên của Đức áp đặt lệnh giới nghiêm quy mô toàn bang để ứng phó với sự lây lan của COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra.
Bang dau tien cua Duc ap dat lenh gioi nghiem de chong COVID-19 hinh anh 1Một cửa hàng thuốc bày hình nộm đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Đức ngày 8/3/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Thủ hiến bang Bayern Markus Söder thông báo sẽ áp đặt lệnh giới nghiêm trên toàn bang trong bối cảnh số ca lây nhiễm ở bang đã tăng 30%, với trên 800 trường hợp chỉ trong một ngày.

Đây là bang đầu tiên của Đức áp đặt lệnh giới nghiêm quy mô toàn bang để ứng phó với sự lây lan của COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Phát biểu tại cuộc họp báo trưa 20/3, ông Söder nói: "Trong những ngày qua, chúng ta đã làm rất nhiều việc, song tiếc là cần phải làm nhiều hơn nữa... Tôi muốn nói với người dân Bayern rằng tình hình diễn biến không tốt. Vẫn còn có những tiệc tùng trong bối cảnh COVID-19 và các nhóm vẫn tụ tập một cách không thể tưởng tượng được. Chúng tôi không thể chấp nhận điều đó."

Ông nêu rõ bắt đầu từ 0 giờ ngày 21/3, lệnh giới nghiêm toàn bang sẽ được áp đặt và lệnh này sẽ kéo dài trước mắt 14 ngày.

Việc ra khỏi nhà từ ngày 21/3 cần phải chứng minh lý do hợp lệ. Tuy nhiên, mọi người vẫn có thể đi làm hay tới bác sỹ, việc cung cấp thực phẩm vẫn được đảm bảo như hiện nay.

Các ngân hàng vẫn mở và do vậy không cần phải đi rút tiền mặt.

Các cửa hàng ăn uống trên nguyên tắc cũng sẽ bị đóng cửa.

Thủ hiến Bayern cũng cho biết mọi người tất nhiên vẫn có thể đi tập thể thao hay đi dạo bộ, song là một mình hoặc là những thành viên trong gia đình.

Theo ông, cảnh sát và lực lượng an ninh trật tự sẽ kiểm soát chặt chẽ việc duy trì các biện pháp mạnh này. Người vi phạm sẽ bị phạt nặng.

Theo thống kê của báo Thế giới (Welt), trong số trên 16.600 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 ở Đức và 44 ca tử vong, riêng bang Bayern có 2.400 trường hợp nhiễm và 13 ca tử vong./.

 

Theo vietnam+

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Back To Top