Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Đấu giá quyền sử dụng đất tạo nguồn xử lý nợ xây dựng cơ bản

Tin Thái Bình

Đấu giá quyền sử dụng đất tạo nguồn xử lý nợ xây dựng cơ bản

Ngày đăng: 02/09/2020 In trang
Chiều nay (31/8), đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình chủ trì hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy, kỳ họp thứ 159 bàn các nội dung về việc đấu giá quyền sử dụng đất tạo nguồn xử lý nợ xây dựng cơ bản trên địa bàn tỉnh; Việc gia hạn thời gian thuê đất đối với các cơ sở sản xuất công nghiệp ở ngoài Khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Dự hội nghị có các đồng chí: Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy bàn các nội dung về việc đấu giá quyền sử dụng đất tạo nguồn xử lý nợ xây dựng cơ bản và việc gia hạn thời gian thuê đất đối với các cơ sở sản xuất công nghiệp ở ngoài Khu công nghiệp, cụm công nghiệp

Ban cán sự Đảng UBND tỉnh báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho chủ trương thực hiện việc đấu giá quyền sử dụng đất các khu đất quy hoạch dân cư không đủ điều kiện thực hiện xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu để tạo nguồn xử lý nợ xây dựng cơ bản. Cho chủ trương về thời gian gia hạn sử dụng đất đối với doanh nghiệp đang sử dụng đất vào mục đích sản xuất công nghiệp đã hết thời hạn sử dụng đất nằm trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp thuộc nội thành và ngoài khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tại hội nghị tập trung thảo luận, phân tích một số nội dung liên quan đến các trình tự, thủ tục, quy định của pháp luật về đấu giá quyền sử dụng đất, nhất là các khu đất quy hoạch dân cư không đủ điều kiện thực hiện xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Bàn về các phương án trong việc gia hạn thời gian thuê đất của các doanh nghiệp, nhất là các kế hoạch, lộ trình cụ thể trong việc di chuyển các doanh nghiệp không nằm trong quy hoạch.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình khẳng định: Việc quản lý hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh là hết sức quan trọng. Đồng chí đề nghị UBND tỉnh và sở ngành địa phương tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc kết luận số 66 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường thu hút đầu tư, quản lý đầu tư trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và khu kinh tế Thái Bình.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Cần phải có quy hoạch, kế hoạch và lộ trình cụ thể làm mốc chung để có phương án chi tiết cho từng dự án, từng doanh nghiệp 1 cách công khai, minh bạch, thỏa đáng, đúng quy định.

 

 

Riêng đối với các dự án nằm ngoài KCN, CCN thì phải xem xét, đánh giá từng dự án cụ thể. Theo đó, với những dự án đặc thù, phù hợp với phát triển sản xuất hiện nay thì nên xem xét tiếp tục hoạt động. Với các dự án khác thì cần phải có lộ trình, kế hoạch cụ thể di chuyển vào các KCN, CCN đã quy hoạch.

Về việc đấu giá quyền sử dụng đất để tạo nguồn xử lý nợ xây dựng cơ bản, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị tiếp tục thực hiện theo Kết luận 50 và Nghị quyết 05 của BTV Tỉnh ủy Thái Bình. Đồng chí lưu ý việc thực hiện phải thật nghiêm túc, không được lợi dụng, làm sai lệch chủ trương của tỉnh. Trên cơ sở đó, các sở ngành, địa phương tiếp tục tham mưu giúp tỉnh đề ra các biện pháp, chủ trương tiếp theo trong thời gian tới 1 cách hiệu quả, linh hoạt. Đồng thời nghiên cứu để có cơ chế phân bổ nguồn lực thu được một cách hợp lý, hiệu nhất nhất. Đặc biệt là giữa việc trả nợ và tạo nguồn cho đầu tư phát triển.

Phạm Ngọc

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top