Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Đông Trà đón bằng công nhận xã đạt chuẩn quốc gia về nông thôn mới

Tin Thái Bình

Đông Trà đón bằng công nhận xã đạt chuẩn quốc gia về nông thôn mới

Ngày đăng: 05/05/2015 In trang
Sáng ngày 1/5, xã Đông Trà (Tiền Hải) tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (1955 - 2015) và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn quốc gia về nông thôn mới.
Sáng ngày 1/5, xã Đông Trà (Tiền Hải) tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (1955 - 2015) và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn quốc gia về nông thôn mới.
Lãnh đạo huyện Tiền Hải trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn quốc gia xây dựng nông thôn mới cho xã Đông Trà.

 

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ và nhân dân Đông Trà đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất gắn với củng cố quốc phòng, dồn sức người, sức của cho tiền tuyến. Tổng kết các cuộc kháng chiến, Đông Trà có 146 liệt sĩ, 66 thương binh, bệnh binh, 40 người hưởng chế độ chất độc da cam, 20 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 1 lão thành cách mạng, gần 1.000 người được thưởng huân chương, huy chương kháng chiến các hạng. Trong xây dựng và phát triển kinh tế, nhân dân Đông Trà tích cực sản xuất, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu kinh tế, phát triển nhanh các ngành nghề, dịch vụ, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo. Đời sống của nhân dân không ngừng được nâng lên, số hộ khá và giàu ngày càng tăng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,78%. Các công trình phúc lợi như điện, đường, trường, trạm được xây dựng đồng bộ. An ninh trật tự được giữ vững.

 

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ và nhân dân Đông Trà đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, huy động các nguồn lực để hoàn thành các tiêu chí. Tổng kinh phí huy động xây dựng nông thôn mới của xã từ ngân sách các cấp, nhân dân và con em xa quê đóng góp đạt 47 tỷ đồng; nhân dân còn tự nguyện hiến 122.640m2 đất nông nghiệp, 560m cổng dậu. Năm 2014, Đông Trà hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới.

 

Mạnh Thắng

[Trở về]  |   In    
Theo: Báo Thái Bình
Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top