Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Đức: Các ứng cử viên cho chức lãnh đạo đảng CDU bắt đầu lộ diện

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Đức: Các ứng cử viên cho chức lãnh đạo đảng CDU bắt đầu lộ diện

Ngày đăng: 25/02/2020 In trang
Tính đến thời điểm hiện tại, vị trí Chủ tịch CDU thay thế cho bà Annegret sẽ là cuộc đua giữa ít nhất 3 ứng cử viên Armin Laschet, Jens Spahn và Friedrich Merz
Duc: Cac ung cu vien cho chuc lanh dao dang CDU bat dau lo dien hinh anh 1Các ứng cử viên tham gia cuộc đua vào vị trí lãnh đạo CDU Armin Laschet (phải) và Jens Spahn (trái) (Ảnh: DW)

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, truyền thông sở tại ngày 25/2 cho biết Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen Armin Laschet và Bộ trưởng Y tế Liên bang Jens Spahn đã nộp đơn tham gia cuộc tranh cử vào vị trí lãnh đạo của đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU).

Theo hãng thông tấn Đức DPA, ông Laschet sẽ ứng cử vào vị trí Chủ tịch CDU và nếu trúng cử thì ông Spahn sẽ trở thành Phó Chủ tịch. Các ứng viên Laschet và Spahn đều được coi là người có tiềm năng thay thế bà Annegret Kramp-Karrenbauer, người vừa tuyên bố từ chức Chủ tịch đảng này và không tranh cử chức Thủ tướng trong cuộc bầu cử liên bang năm 2021.

Trước đó, ngày 24/2, sau khi Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Quốc hội Liên bang Đức Norbert Röttgen tuyên bố ứng cử chức Chủ tịch CDU, cựu lãnh đạo nhóm nghị sĩ CDU tại Quốc hội liên bang Friedrich Merz cũng bày tỏ ý muốn tham gia ứng cử cho vị trí này. Trong buổi sáng ngày 25/2, ông Merz đã có những phát biểu về việc ứng cử tại một cuộc họp báo.

Tính đến thời điểm hiện tại, vị trí Chủ tịch CDU thay thế cho bà Annegret sẽ là cuộc đua giữa ít nhất 3 ứng viên gồm Merz, Röttgen và Laschet. Các ứng viên sẽ cạnh tranh nhau tại Hội nghị bất thường của đảng CDU vào ngày 25/4 tới. Một cuộc thăm dò do YouGov thực hiện cho hãng thông tấn DPA chỉ ra rằng ông Merz là ứng viên tiềm năng nhất cho vị trí Chủ tịch CDU./.

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)
Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Giới thiệu

Làng Ngoại Lãng, huyện Thư Trì xưa (tên Nôm là làng Lạng) nổi tiếng là đất học. Trong hàng nghìn năm lịch sử, thời phong kiến của nước ta, Ngoại Lãng là 1...

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Tin hội đồng hương thái bình chlb Đức

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top