Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Xã hội » Đức giúp người tị nạn quay về tái thiết đất nước

Xã hội

Đức giúp người tị nạn quay về tái thiết đất nước

Ngày đăng: 24/07/2016 In trang
Bộ trưởng Quốc phòng Đức, bà Ursula von der Leyen nhấn mạnh Chính phủ Đức hi vọng những người tị nạn tham gia dự án sẽ sớm quay về đất nước của mình và tái thiết quê hương.

Foto: Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen - Ảnh: Reuters


Phát biểu trong lễ công bố thí điểm dự án ngày 24/7, bà von der Leyen khẳng định: “Ý tưởng của dự án là họ sẽ quay về Syria vào một ngày nào đó và giúp tái thiết đất nước đã bị phá nát bởi nội chiến”.

Theo kế hoạch thí điểm, khoảng 100 người tị nạn sẽ được chọn tham gia khóa đào tạo trong lĩnh vực công nghệ, y học và hậu cần.

Berlin cũng có thể giúp Syria đào tạo lực lượng an ninh cho đến khi nước này có một chính phủ có trách nhiệm hơn, bà von der Leyen nói tiếp.

Những người tham gia dự án lần này cũng có thể chọn phục vụ trong quân đội Đức, nhưng chỉ là các vị trí dân sự cũng như không thể tham gia chiến đấu như một binh sĩ thực thụ.

Theo Reuters, bộ trưởng quốc phòng Đức đã gây tranh cãi trong nội bộ Đảng Dân chủ Cơ đốc giáo khi đề xuất bất kỳ công dân EU nào cũng có thể tham gia một số vị trí nhất định trong quân đội Đức thời gian vừa qua.

Bà von der Leyen cũng cho thấy sự ủng hộ đa dạng hóa quân đội Đức, tiến tới việc tuyển dụng thêm nhiều người nhập cư vào quân đội.

Hiện vẫn chưa rõ bà von der Leyen có ý định mở rộng chương trình này ra cho hơn 1 triệu người tị nạn đến Đức năm rồi hay không.

DUY LINH

Theo TTO

 

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Giới thiệu

Làng Ngoại Lãng, huyện Thư Trì xưa (tên Nôm là làng Lạng) nổi tiếng là đất học. Trong hàng nghìn năm lịch sử, thời phong kiến của nước ta, Ngoại Lãng là 1...

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Tin hội đồng hương thái bình chlb Đức

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top