Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Giám sát kết quả thực hiện nhiệm vụ ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn

Tin Thái Bình

Giám sát kết quả thực hiện nhiệm vụ ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn

Ngày đăng: 08/11/2019 In trang
Ngành nông nghiệp Thái Bình phấn đấu tăng trưởng dương trong năm 2019, giá trị sản xuất nông - lâm - thủy sản đạt trên 26 nghìn tỷ đồng. Đây là kết quả được đưa ra tại buổi làm việc của đoàn giám sát Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh tại sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn vào sáng 7-11.

Dù gặp nhiều khó khăn, đăc biệt là bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên đàn lợn gây thiệt hại rất lớn cho người chăn nuôi và ngành kinh tế của Thái Bình. Song ngành nông nghiệp đã chủ động, kịp thời tham mưu với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh thực hiện các giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng các lĩnh vực có thế mạnh, bù đắp thiệt hại của bệnh dịch tả lợn Châu Phi. 

Ngành nông nghiệp ước giá trị sản xuất nông - lâm - thủy sản năm 2019 đạt trên 26 nghìn tỷ đồng, tăng 0,16% so với năm 2018. Về kết quả xây dựng nông thôn mới, đến nay toàn tỉnh có 100% xã đã được UBND tỉnh ban hành Quyết định công nhận. 4 huyện được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn quốc gia về nông thôn mới. 

Đoàn giám sát đề nghị ngành nông nghiệp đặt ra chỉ tiêu cụ thể của từng lĩnh vực, đối với từng mốc thời gian để đánh giá và so sánh, ví dụ như lĩnh vực tích tụ ruộng đất, diện tích lúa chất lượng cao, nông nghiệp công nghệ cao. Hay việc thực hiện một số đề án mới như: mỗi xã một sản phẩm. Tăng cường quản lý trên một số lĩnh vực: vi phạm hành lang đê điều, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng quá tải gây hư hỏng đường đê, khuyến cáo của ngành về một số giải pháp tái đàn lợn. Đây đều là những vấn đề đang được đông đảo cử tri quan tâm đề nghị ngành nông nghiệp giải trình trong kỳ họp HĐND tới. 

 

Thu Hà

 

Theo thaibinhtv

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Giới thiệu

Cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với Thái Bình - Thái Bình thực hiện Di chúc của Bác” và cuộc thi viết về “Người Thái Bình, đất Thái Bình” do Ban Thường...

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Tin hội đồng hương thái bình chlb Đức

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top