Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » CHLB Đức - Châu âu - Thể thao » Phát hiện thiết bị không người lái, sân bay Frankfurt ngừng hoạt động

CHLB Đức - Châu âu - Thể thao

Phát hiện thiết bị không người lái, sân bay Frankfurt ngừng hoạt động

Ngày đăng: 09/05/2019 In trang
Tất cả các chuyến bay đến và đi tại sân bay quốc tế Frankfurt buộc phải dừng gần một giờ khi các nhân viên điều khiển hệ thống không lưu phát hiện một thiết bị bay không người lái.
Phat hien thiet bi khong nguoi lai, san bay Frankfurt ngung hoat dong hinh anh 1Khách hàng chờ làm thủ tục tại sân bay Frankfurt. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sáng 9/5, sân bay Frankfurt ở Đức đã phải đóng cửa trong gần một giờ khi các nhân viên điều khiển hệ thống không lưu phát hiện một thiết bị bay không người lái.

Tất cả các chuyến bay đến và đi tại sân bay quốc tế Frankfurt buộc phải dừng gần một giờ.

Tuy nhiên, mọi hoạt động tại sân bay này đã trở lại bình thường vào 8 giờ 15 phút (giờ địa phương).

Cảnh sát Đức đang tiến hành điều tra vụ việc và một trực thăng đã được triển khai để tìm dấu vết thiết bị điều khiển từ xa nói trên.

Trước đó, hồi tháng Ba, sân bay này cũng buộc phải tạm dừng các chuyến bay trong nửa giờ do phát hiện một thiết bị bay không người lái ở cùng khu vực trên.

Trong năm 2018, Cơ quan kiểm soát hàng không Đức đã ghi nhận 158 vụ thiết bị không người lái gây ảnh hưởng tới hoạt động an toàn bay của sân bay, tăng 80% so với năm 2017.

Đức không phải là quốc gia duy nhất phải bị ảnh hưởng bởi tình trạng trên.

Cuối tháng 12/2018, sân bay Gatwick ở thủ đô London của Anh cũng phải tạm dừng hoạt động do thiết bị không người lái xuất hiện tại khu vực sân bay, làm ảnh hưởng tới hàng chục nghìn hành khách.

Để đảm bảo an toàn cho các chuyến bay, tháng Ba vừa qua, Chính phủ Anh đã đưa ra khu vực cấm đối với các thiết bị không người lái trong bán kính 5km quanh sân bay./.

Thanh Hải (TTXVN/Vietnam+)

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Giới thiệu

Cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với Thái Bình - Thái Bình thực hiện Di chúc của Bác” và cuộc thi viết về “Người Thái Bình, đất Thái Bình” do Ban Thường...

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Tin hội đồng hương thái bình chlb Đức

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top