Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » “Tài không đợi tuổi”

Tin Thái Bình

“Tài không đợi tuổi”

Ngày đăng: 23/08/2019 In trang
Nguyễn Anh Đức - 9 tuổi, học sinh Trường Tiểu học Kỳ Bá (thành phố Thái Bình) vừa xuất sắc vượt qua các tay vợt nhí trong cả nước giành huy chương vàng tại giải vô địch bóng bàn trẻ, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2019 tổ chức tại tỉnh Lào Cai. Thành tích của Đức đã đền đáp sự mong mỏi của những người hâm mộ bóng bàn tỉnh nhà sau hơn 10 năm chờ đợi tấm huy chương vàng tại giải trẻ toàn quốc.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh động viên, khích lệ vận động viên Nguyễn Anh Đức.

Thừa hưởng niềm đam mê bóng bàn từ gia đình

Bóng bàn là môn thể thao được các thành viên trong gia đình Đức đặc biệt yêu thích. Ông nội, bố mẹ cho đến em gái nhỏ của Đức đều có thể chơi bóng bàn. Ông nội của Đức đã có thâm niên chơi bóng bàn hơn 40 năm. Không có điều kiện tham gia thi đấu nhưng hầu hết ở giải bóng bàn nào của tỉnh tổ chức, ông của Đức đều có mặt. Ông còn là người khơi cho em niềm đam mê chơi bóng và luôn sát cánh bên em từ khi tập luyện cho tới lúc đi thi đấu. Bố của Đức, anh Nguyễn Thế Vinh cũng là một trong những cây vợt có tên tuổi trong làng bóng bàn thành phố. Anh Vinh thường xuyên tham gia các giải đấu cấp tỉnh, ngành và các câu lạc bộ bóng bàn toàn quốc. Bản thân anh cũng đã giành được nhiều huy chương vàng, bạc tại những giải đấu này. Còn mẹ Đức, chị Đào Thị Lan cũng đã tham gia rất nhiều giải bóng bàn do ngành Y tế tổ chức.

Anh Nguyễn Thế Vinh, bố Đức chia sẻ: Qua mỗi lần đi xem ông và bố đánh bóng bàn, thấy cháu có niềm đam mê và muốn thử sức với môn thể thao này nên gia đình cũng tạo điều kiện để cháu luyện tập với mong muốn cháu được rèn luyện sức khỏe và phát triển thể lực. Khi đi thi đấu tại các giải cũng chỉ mong cháu được giao lưu, cọ xát với các bạn ở tỉnh ngoài.

Nguyễn Anh Đức tập luyện bóng bàn vào những ngày nghỉ.

Do có sự quan tâm, tạo điều kiện từ gia đình nên Đức sớm được luyện tập và bộc lộ khả năng chơi bóng của mình. Năm 2017, khi mới 7 tuổi, Đức bắt đầu chơi bóng bàn và là thành viên nhỏ tuổi nhất trong Câu lạc bộ bóng bàn sông Trà Thái Bình. Mỗi buổi chiều được nghỉ học hoặc vào thứ bảy, chủ nhật, Đức lại cùng ông và bố tới câu lạc bộ để đánh bóng. Do nhỏ tuổi và ít có bạn cùng lứa chơi cùng nên Đức chỉ có thể tập đánh bóng khoảng 1 tiếng mỗi ngày với bố và các bác trong câu lạc bộ.

Anh Nguyễn Thế Vinh cho biết thêm: Ở độ tuổi của cháu, bóng bàn là một bộ môn thể thao khó vì thế ít được phụ huynh lựa chọn cho con luyện tập. Bởi ngoài sức khỏe, bóng bàn còn đòi hỏi độ nhanh, sự khéo léo và nhiều động tác kỹ thuật như: giật bóng, giao bóng. Dù chiều cao còn hạn chế so với bàn tập song Đức luôn cố gắng, tích cực tập luyện.

Sau mỗi buổi tập luyện về nhà, Đức lại cùng ông và bố trao đổi về kỹ thuật đánh bóng. Dưới sự hướng dẫn của ông, bố cùng sự nỗ lực của mình, Đức đã đạt được nhiều huy chương ở các giải bóng bàn trong và ngoài tỉnh.

Những tấm huy chương được bày ở vị trí trang trọng trong gia đình.

1 trong 16 cây vợt nhí xuất sắc toàn quốc

Dù nhỏ tuổi nhưng Đức đã thể hiện được năng khiếu bóng bàn của mình. Đức có thể thực hiện được nhiều động tác đòi hỏi kỹ thuật cao. Đánh bóng ngắn trên bàn và giao bóng biến hóa kết hợp với tấn công được coi là sở trường của Đức. Những đường bóng này thường khiến đối phương khó đỡ và Đức có thể trực tiếp ăn điểm. Tự học hỏi, nâng cao kỹ thuật giật bóng, Đức còn thường xuyên theo dõi các trận đấu của vận động viên bóng bàn Mã Long, người Trung Quốc. Mới chơi bóng bàn được 3 năm nhưng thành tích của tay vợt nhí này khiến nhiều người phải nể phục. Năm 2018, Đức đạt huy chương đồng tại giải bóng bàn Thiên Thần nhỏ tỉnh Quảng Ninh; huy chương vàng đồng đội và huy chương bạc cá nhân tại giải vô địch bóng bàn thiếu niên, nhi đồng Thủ đô mở rộng lần thứ I. Năm 2019, Đức đã đạt huy vàng giải bóng bàn trẻ, thiếu niên, nhi đồng truyền hình Hải Dương mở rộng lần thứ XX tranh cúp Long Hải; giải nhì giải vô địch bóng bàn thiếu niên, nhi đồng Thủ đô mở rộng lần thứ II; giải nhất giải bóng bàn thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ IV và mới đây là huy chương vàng giải vô địch bóng bàn trẻ, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2019. Với kết quả đã đạt được, Nguyễn Anh Đức được đánh giá là 1 trong 16 cây vợt nhí xuất sắc toàn quốc và tài năng bóng bàn trẻ đầy triển vọng. Thời gian tới, Đức sẽ cùng các vận động viên bóng bàn trẻ tham dự giải bóng bàn các cây vợt xuất sắc toàn quốc.

Nguyễn Anh Đức cùng bố trao đổi kỹ thuật đánh bóng bàn.

Ông Đào Hoa Thương, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao thành phố Thái Bình cho biết: Sau những lần tập luyện, thi đấu, tôi thấy Nguyễn Anh Đức là một trong những vận động viên có tố chất, năng khiếu ở môn bóng bàn. Nếu được đào tạo một cách bài bản qua các trường lớp, các trung tâm chuyên nghiệp thì có thể cháu sẽ tiến xa hơn rất nhiều. Đây là một vận động viên tài năng của bóng bàn thành phố nói riêng và của tỉnh nói chung.

Thành công của Nguyễn Anh Đức đạt được mới chỉ là bước đầu bởi em còn rất trẻ để phát triển năng khiếu chơi bóng của mình. Hy vọng, thành công sẽ là bước đệm, tạo động lực để em tiến xa hơn trong môn thể thao này.

Hoàng Lanh

 

Theo baothaibinh

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Giới thiệu

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top