Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Thái Bình kiên quyết không để xảy ra điểm nóng về an ninh trật tự

Tin Thái Bình

Thái Bình kiên quyết không để xảy ra điểm nóng về an ninh trật tự

Ngày đăng: 12/12/2019 In trang
Chiều 9/12, Đoàn kiểm tra công tác số 2 của Bộ Công an do Thượng tướng Lê Quý Vương - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn về kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2019 tại Công an tỉnh Thái Bình. Dự buổi làm việc có đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình.

Năm 2019, Công an tỉnh Thái Bình đã giữ vững tình hình an ninh chính trị trên địa bàn, không để hình thành tổ chức chính trị đối lập, không để bị động bất ngờ trong nhiều tình huống và không để xảy ra điểm nóng về an ninh trật tự. Trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Đã tiếp nhận 100% tố giác, tin báo tội phạm, kiến nghị khởi tố và tỷ lệ giải quyết đều đạt ở mức cao. Vi phạm pháp luật về trật tự xã hội giảm 8,76% so với cùng kỳ, tỷ lệ điều tra khám phá án cao, trọng án đạt 100%. Đã có 76 xã trên địa bàn tỉnh Thái Bình được bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình ghi nhận vai trò của Công an tỉnh trong việc tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp, phát huy vai trò nòng cốt trong giữ vững ổn định an ninh chính trị. Đồng chí cũng làm rõ một số vấn đề khi bố trí công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã của tỉnh Thái Bình, trong đó khẳng định tính hiệu quả của chủ trương này trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Đồng chí yêu cầu Công an tỉnh tiếp tục tập trung đấu tranh quyết liệt, có hiệu quả với các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hoạt động khủng bố, biểu tình, gây rối, không để phức tạp kéo dài, lan rộng, hình thành các điểm nóng về an ninh trật tự. Đồng chí cũng nêu một số đề xuất với đoàn công tác Bộ công an liên quan đến các vấn đề nổi lên hiện nay tại tỉnh Thái Bình. Đồng thời đề nghị Bộ Công an tạo điều kiện và quan tâm hơn nữa đến lực lượng Công an Thái Bình trong thời gian tới. 

Phát biểu kết luận, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an đánh giá cao những kết quả mà Công an tỉnh Thái Bình đã đạt được. Quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ, thực hiện có hiệu quả các mặt công tác Công an năm 2019. Thứ trưởng yêu cầu Công an tỉnh Thái Bình trước mắt cần tập trung triển khai thực hiện quyết liệt, có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện./.

Cao Biền

 

Theo thaibinhtv

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top