Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » Thực hiện tốt cuộc vận động 50

Tin Thái Bình

Thực hiện tốt cuộc vận động 50

Ngày đăng: 04/06/2015 In trang
Những năm qua, cuộc vận động “Khai thác, sử dụng vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” (cuộc vận động 50) ở Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên cả 4 mục tiêu: giữ tốt, dùng bền, an toàn, tiết kiệm gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.
Những năm qua, cuộc vận động “Khai thác, sử dụng vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” (cuộc vận động 50) ở Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên cả 4 mục tiêu: giữ tốt, dùng bền, an toàn, tiết kiệm gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.
Tiểu đội Vận tải, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh bảo dưỡng xe định kỳ tại đơn vị.

 

Bám sát Nghị quyết số 382-NQ/ĐUQSTW của Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương) về “Lãnh đạo công tác kỹ thuật trong tình hình mới”, quán triệt sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác quản lý vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT), Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tinh thần trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ trong công tác quản lý, bảo quản, giữ gìn VKTBKT, hạn chế tối đa sự xuống cấp, hư hỏng, mất mát và mất an toàn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cũng như tham gia huấn luyện. Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã chủ động đề ra các biện pháp lãnh đạo thực hiện cuộc vận động 50 kịp thời, sát thực tế đơn vị, coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là trách nhiệm của mỗi tập thể và từng cá nhân cán bộ, chiến sĩ. Các đồn, đơn vị biên phòng đứng chân trên địa bàn cơ sở thường xuyên quản lý chặt chẽ trên cả 3 mặt: số lượng, chất lượng và đồng bộ. Duy trì thực hiện chế độ bảo quản, bảo dưỡng VKTBKT tại các đơn vị, các kho vũ khí không chỉ trên giấy tờ, sổ sách, đăng ký thống kê mà trong thực tế biên chế VKTBKT tại đơn vị.

 

5 năm qua, công tác quản lý VKTBKT ở Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh luôn được thực hiện nghiêm túc; 100% vũ khí, trang bị kỹ thuật được đăng ký số hiệu, quản lý chặt chẽ đến từng vị trí cất giữ; các loại vũ khí, xe ô tô, tàu, thuyền quân sự... đều được cập nhật các thông số kịp thời. VKTBKT cho các đơn vị sẵn sàng chiến đấu và huấn luyện được thực hiện theo đúng quy định của Bộ Tổng tham mưu; 100% tủ súng và kho vũ khí bảo đảm an toàn.

 

Nhiệm vụ khai thác VKTBKT tốt, bền được cấp ủy, chỉ huy các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện bảo đảm đúng mục đích, tính chất và nhiệm vụ. Hàng năm, thông qua các hội thi, hội thao xe tốt, lái xe an toàn do Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức đã đánh giá khách quan về kiến thức, trình độ của đội ngũ nhân viên lái xe, phân loại đúng chất lượng, đồng bộ các loại xe ô tô. Đồng thời, nâng cao hiểu biết, nắm chắc đặc điểm, nguyên lý cấu tạo và sử dụng thành thạo VKTBKT hiện có của đơn vị. Đối với các loại VKTBKT khác đều được bảo dưỡng thường xuyên, định kỳ theo quy định…, khắc phục được tình trạng xuống cấp, phát huy được khả năng, kéo dài niên hạn và nâng cao hiệu quả sử dụng.

 

Cùng với đó, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh còn thực hiện tốt các quy định trong khai thác, sử dụng phương tiện. Công tác kiểm định ô tô định kỳ được quan tâm. Một năm, đơn vị tổ chức hai đợt với hơn 100 lượt phương tiện được kiểm định, bảo đảm 100% phương tiện đang sử dụng được kiểm định chặt chẽ. Bên cạnh đó, các đồn, đơn vị còn tăng cường các biện pháp an toàn, kiểm tra chặt chẽ phương tiện trước khi tham gia giao thông; thường xuyên bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề cho đội ngũ lái xe và cán bộ, chiến sĩ làm công tác kỹ thuật.

 

Về thực hiện mục tiêu bảo đảm an toàn giao thông, các đồn, đơn vị đã thực hiện tốt kế hoạch bảo đảm an toàn giao thông của Ban Chỉ đạo cuộc vận động 50, tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ về mục tiêu, nội dung trọng tâm của kế hoạch, nhất là việc chấp hành nghiêm quy định đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, không điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã uống rượu, bia. Từ đó, cán bộ, chiến sĩ luôn xây dựng cho mình ý thức tự giác cao trong việc chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ.

 

Theo Đại tá Lê Thế Quyết, Trưởng phòng Kỹ thuật, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, các mục tiêu của cuộc vận động 50 đều được gắn với tiêu chí thực hành tiết kiệm. Mỗi cán bộ, chiến sĩ đều ý thức được tiết kiệm là một việc làm cần thiết, không chỉ trong cuộc sống hàng ngày mà ngay cả đối với nhiệm vụ chuyên môn. Ngoài ra, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh còn chú trọng đổi mới phương pháp thực hiện, làm cho cuộc vận động 50 trở thành hoạt động thường xuyên của đơn vị, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của cấp ủy, chỉ huy và mỗi cán bộ, chiến sĩ. Gắn việc triển khai thực hiện cuộc vận động 50 với phong trào thi đua quyết thắng, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

 

Tất Đạt

 

“Trước tình hình và yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh thường xuyên quan tâm, củng cố, kiện toàn và duy trì hoạt động nền nếp, hiệu quả của Ban Chỉ đạo cuộc vận động 50. Với phương châm “Giữ tốt, dùng bền, an toàn, tiết kiệm”, Ban Chỉ đạo đã chủ động đề ra kế hoạch, biện pháp gắn thực hiện cuộc vận động với xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện. Vì thế, trong những năm qua, cuộc vận động 50 ở Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực, được Bộ Tư lệnh BĐBP đánh giá cao”.

 

(Đại tá Lê Thế Quyết, Trưởng phòng Kỹ thuật, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh)

[Trở về]  |   In    
Theo: Báo Thái Bình
Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

Album ảnh, Đại Hội VIII - Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức, Berlin 16.05.2016

Giới thiệu

Thanh niên & Sinh viên Thái bình

Hát xẩm - Hồng Tươi - Hoàng Thị Dư - Xuân Phương - Trà Giang

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top