Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự » Tin Thái Bình » UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Tin Thái Bình

UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Ngày đăng: 13/05/2019 In trang
Chiều ngày 13/5, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) do đồng chí Dương Quang Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên làm Trưởng đoàn.

 

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh Thái Bình có các đồng chí: Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị, các huyện, thành phố.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo khái quát về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Thái Bình năm 2018 và nhiệm vụ chủ yếu năm 2019; đồng thời báo cáo về hạ tầng hệ thống lưới điện và dự báo nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn tỉnh. 

Với sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2018 đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trên các lĩnh vực. GRDP tăng 10,53%, là năm thứ ba liên tiếp kinh tế của tỉnh đạt mức tăng trưởng hai con số. Công tác triển khai các thủ tục quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Thái Bình được thực hiện khẩn trương, bảo đảm đúng quy định. Môi trường đầu tư được tỉnh quan tâm thực hiện và đã thu hút được một số tập đoàn kinh tế lớn như: TH, Trường Hải, Lộc Trời, Hoàng Anh Gia Lai, FLC, Hòa Phát… Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh với 100% thủ tục hành chính được thực hiện tại trung tâm hành chính công hai cấp; thời gian giải quyết các thủ tục hành chính đã được rà soát, cắt giảm 50% so với quy định, từ đó tạo thuận lợi và giảm chi phí cho doanh nghiệp, người dân. 

Về hạ tầng lưới điện, trên địa bàn tỉnh hiện có 2 trạm biến áp 220kV và được cấp điện từ 4 trạm biến áp 220kV, trong đó có 2 trạm biến áp 220kV của Nam Định và Hải Phòng; 9 trạm biến áp 110kV đồng thời vận hành lưới điện trung áp với các cấp điện áp là 35kV, 22kV và 10kV để cấp điện cho các phụ tải trên địa bàn toàn tỉnh. Năm 2018, tổng sản lượng điện thương phẩm toàn tỉnh đạt 2.558 triệu kWh, đạt 100,71% so với kế hoạch giao, tăng 14,16% so với năm 2017. 

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn cũng báo cáo tình hình cung cấp điện và đầu tư xây dựng các công trình điện trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Việc hình thành và đầu tư xây dựng Khu kinh tế Thái Bình và các khu công nghiệp của tỉnh cũng như việc triển khai thực hiện các dự án lớn, công tác thu hút đầu tư trên địa bàn sẽ rất cần đến sự quan tâm, đầu tư của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, do đó đồng chí mong muốn Tập đoàn quan tâm chỉ đạo Tổng công ty Điện lực Miền Bắc và Công ty Điện lực Thái Bình cập nhật quy hoạch chung và các phân khu chức năng để có kế hoạch đầu tư xây dựng hệ thống điện, đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đề xuất một số kiến nghị để Tập đoàn quan tâm thực hiện trong thời gian tới như: bổ sung vào quy hoạch đấu nối và phát điện vào lưới điện quốc gia một số tổ hợp phát điện ở khu vực ven biển tỉnh Thái Bình; tạo điều kiện thuận lợi về đề xuất của tỉnh với Bộ Công Thương trong việc điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển điện gió tỉnh Thái Bình và các quy hoạch phát điện từ nguồn năng lượng tái tạo khác; cân đối để Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình được phát điện hết công suất, bảo đảm cung cấp điện cho hệ thống và đóng góp vào sự tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp, tăng nguồn thu cho ngân sách tỉnh; quan tâm hơn nữa đến công tác an sinh xã hội trên địa bàn đặc biệt là chú trọng xây dựng các công trình phúc lợi. Đồng thời bày tỏ mong muốn sau buổi làm việc sẽ có biên bản ghi nhớ làm cơ sở để cùng phối hợp và đôn đốc thực hiện.

Đồng chí Dương Quang Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Dương Quang Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN cam kết sẽ xem xét, giải quyết các kiến nghị, đề xuất của tỉnh, bảo đảm vận hành hết công suất để cung cấp điện cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đặc biệt là Khu kinh tế Thái Bình và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, đồng thời sẽ chủ động phối hợp với các địa phương trong quá trình thực hiện nhằm bảo đảm sự đồng bộ với quy hoạch Khu kinh tế đã được xây dựng. 

Đồng chí Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các sở, ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh, từ đó tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.  

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm, đầu tư của Tập đoàn Điện lực Việt Nam vào tỉnh trong thời gian qua, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được quan tâm hơn nữa của Tập đoàn, đồng thời hứa sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn triển khai và thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả cao nhất.

Minh Hương

Ảnh: Thành Tâm

 

Theo baothaibinh.com.vn

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top