Bạn đang xem: Trang chủ » Tin Hội đồng hương Thái Bình tại CHLB Đức » Tin tức Hội » ANH RA ĐI ĐỂ LẠI CẢ MỘT TRỜI ĐAU

Tin tức Hội

ANH RA ĐI ĐỂ LẠI CẢ MỘT TRỜI ĐAU

Ngày đăng: 11/07/2020 In trang
Thứ 6, ngày 10.07.2020 Hội Đồng Tâm người Việt tại Thủ đô Berlin đã kết hợp với Hội Đồng hương Thái Bình tại CHLB Đức tổ chức long trọng và thành kính lễ An táng tiễn đưa người anh cả của Hội là ông Trần Đình Ngân về nơi an nghỉ cuối cùng tại một Nghĩa trang lớn nằm trên đường phố mang tên Friedenstraße, Berlin.

Di ảnh ông Trần Đình Ngân

Vì biết trước là thời tiết sẽ có mưa và gió nên BTC đã chuẩn bị ô che, bạt chắn và thông báo cho bà con đi dư Tang lễ biết để chuẩn bị tinh thần mang theo ô chống mưa khi đứng ngoài trời.
Cứ ngỡ là do thời tiết xấu và lại là ngày làm việc thì sẽ có ít người đi dự. nhưng thật không ngờ bà con ta và các Hội đoàn đi đưa tiễn người ra đi rất đông đủ, nề nếp và trật tự. Ai cũng mang theo ô, đeo khẩu trang, mặc quần áo tối màu và giữ thái độ rất nghiêm chỉnh, chuẩn mực.

Mặc dù nạn đại dịch còn đang hoành hành nên Lễ tang có gặp những khó khăn và hạn chế nhất định. Nhưng BTC đã làm việc rất nhiệt tình, nghiêm túc và bài bản nên lễ viếng và đưa tiễn ông Trần Đình Ngân được tổ chức rất chu đáo, kính cẩn và nghiêm trang.
Thật tuyệt vời và linh thiêng là trong lúc làm lễ và đưa anh ra mộ, mỗi người cầm nắm đất , nén hương và bông hồng đỏ trên tay để vĩnh biệt anh lần cuối thì Trời lại ngừng mưa và hửng nắng.

Xin cảm ơn Trời Phật đã che trở cho tất cả chúng ta cùng linh hồn của người ra đi, để buổi chia tay vĩnh biệt này sẽ đi vào lịch sử trọn nghĩa thương yêu.
Ông Trần Đình Ngân ra đi không chỉ là một tổn thất lớn lao, để lại nỗi đau, niềm thương yêu vô hạn đối với Gia đình ông mà Hội Đồng hương Thái Bình cũng mất đi một người anh yêu quý, đầy kính trọng. Ông là một trong những người đã gắn bó keo sơn và có nhiều cống hiến cho Hội Đồng hương Thái Bình tại CHLB Đức ngay từ lúc mới được thành lập.

Trong bài Điếu văn đầy xúc động của ông Nguyễn Trọng Khu và lời chia tay vĩnh biết đầy tiếc thương giữa người ra đi và người ở lại của ông Chủ tịch Hội Phạm Minh Đan đã làm cho nhiều người đi dự lễ tang phải rung động, rơi lệ, ngậm ngùi.

Khi kết thúc Tang lễ ông Trần Đình Phiến đã thay mặt Gia đình và BTC trịnh trọng cảm ơn các Hội đoàn, Quý bà con, cô bác và các cháu đã đến tham dự Lễ tiễn đưa người đi xa tràn đầy tình yêu thương và kính cẩn này. Khi ra về trong lòng ai cũng không khỏi bùi ngùi xót xa về sự mất mát lớn lao mà không bao giờ bù đắp được.
Xin một lần nữa vĩnh biệt ông Trần Đình Ngân-Người con yêu thương của Quê lúa. Người anh cả của Hội Đồng hương Thái Bình tại CHLB Đức. Cầu mong cho Linh hồn ông được thanh thản trong cõi Vĩnh hằng.

Nguyễn Doãn Đôn

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top