Bạn đang xem: Trang chủ » Tin Hội đồng hương Thái Bình tại CHLB Đức » Tin tức Hội » BCH HỘI ĐỒNG HƯƠNG THÁI BÌNH HỌP MẶT

Tin tức Hội

BCH HỘI ĐỒNG HƯƠNG THÁI BÌNH HỌP MẶT

Ngày đăng: 29/07/2019 In trang
Ngày chủ nhật vừa qua, 28.07.2019, Gia đình tôi rất phấn khời vì lại có dịp được mời các anh chị em trong BCH Hội Đồng hương Thái Bình tại CHLB Đức đến ngôi nhà đơn xơ của mình tại vùng ngoại ô Berlin họp mặt, để bàn về công việc của Hội.

 

Cuộc họp diễn ra trong một ngày nắng đẹp, không khí dễ chịu, trong lành và êm ả tại miền ngoại ô, mà chỉ mất 20 phút đi xe là tới trung tâm Thủ đô Berlin tuyệt vời này. Chúng tôi quây tụ bàn bạc về một nội dung mới mẻ, ấn tượng, mang ý nghĩa sâu sắc và được mọi người trong BCH đều đồng lòng ủng hộ.

Đó là bàn về việc tổ chức môt buổi giao lưu gặp mặt dành cho những người Phụ nữ Thái Bình. Tất nhiên là phải có mặt của đấng mày râu của họ và dành cho cả những nàng dâu Thái Bình đã kết tóc xe duyên cùng dệt nên "đôi chiếu hao trải giữa nhà" với các chàng trai quê lúa chúng tôi.

Để qua buổi gặp gỡ và giao lưu đầm ấm, mặn mà này mà Hội chúng tôi gửi đi một thông điệp về Tình yêu nhân bản một cách có ý thức, mang đầy trí tuệ đối với phái đẹp. Buổi gặp mặt này sẽ được tổ chức tại Berlin vào ngày 20.10.2019.

Nội dung chủ đạo của buổi giao lưu sẽ xoay quanh chủ đề là tỏ lòng biết ơn, sự ghi nhận một cách trân trọng về thành quả đã đạt được của chị em trong suốt một chặng đời qua. Từ đó mà tiến tới tôn vinh và ca ngợi những giá trị và phẩm chất cao quý của người Phụ nữ nói chung, của người con gái và nàng dâu Thái Bình nói riêng.

Sau buổi giao lưu và hop mặt mọi người đã vui vẻ ra vườn hái rau . Các anh thì ôm bầu để bứt, còn chị em thì dùng dao xẻo dưa gang và mân mê trên tay một lúc mới chịu cho vào túi.

Xin cảm ơn mọi người. Vì công việc của Hội mà các anh, các chị đã tới thăm Gia đình và cùng với chúng tôi ấm lòng một bữa cơm quê. Xin chúc các anh, các chị trong BCH có thêm nhiều sức khỏe.

Mong cho Hội ta ngày càng vững mạnh và có những hoạt động vui vẻ và bổ ích. Chúng ta hãy sống và làm việc sao cho xứng đáng với truyền thống của cha ông. Nắng ấm trong căn nhà kính hôm nay tại Thủ đô Berlin cũng là "Nắng ấm Quê hương" trên cánh đồng lúa chín vàng thẳng cánh cò bay- Nơi ấy Quê ta, phương Đông- Mỗi khi mắt trời thức dậy tận cuối trời xa, ta hàng ngày dõi theo và khắc khoải ngóng trông về..

Nguyễn Doãn Đôn

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top