Bạn đang xem: Trang chủ » Tin Hội đồng hương Thái Bình tại CHLB Đức » Tin tức Hội » BCH HÔI ĐỒNG HƯƠNG THÁI BÌNH KHÓA XI HỌP PHIÊN ĐẦU TIÊN

Tin tức Hội

BCH HÔI ĐỒNG HƯƠNG THÁI BÌNH KHÓA XI HỌP PHIÊN ĐẦU TIÊN

Ngày đăng: 21/05/2019 In trang
Để kiện toàn lại tổ chức, Sau khi tiến hành Đại hội lần thứ XI bầu ra ban lãnh đạo mới. Ngày Chủ nhật, 19.05.2019 vừa qua BCH Hội đồng hương Thái bình đã tổ chức phiên hop đầu tiên cho khóa này.

Hình ảnh BCH Hội họp khóa đầu tiên tại CLB Tình quê Leipzig

Hội đươc Chi hội Đồng hương Thái Bình tại Leipzig kết hợp với „Câu lạc bộ tình quê“ tại Thành phố Leipzig đứng lên đăng cai giúp đỡ và đồng tổ chức. Hơn 20 các anh, các chị từ các tỉnh thành trên khắp nước Đức, người dùng phương tiện giao thông công cộng, người dùng xe riêng hay đi nhờ xe đã có mặt đông đủ và đúng giờ.

Trong không gian rộng rãi và thoáng mát của căn phòng hơn 100 mét vuông; Tân chủ tịch Pham Minh Đan đã khai mạc và chủ trì phiên họp. Ông cũng cảm ơn và đánh giá rất cao tinh thần của các anh chị em, vì công việc Hội mà đã dành thời gian về dự họp. Một số người ở cách xa hàng 500 cây số, phải đi xe, đi tầu từ đêm. Buổi họp được diễn ra trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi, ấm áp tình người và tình đồng hương.

Nội dung cuộc họp là đánh giá và tổng kết lại kỳ Đại hội vừa qua để từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm mà làm cho tốt hơn vào những năm sau.
Sau đó là nghe ông Trần Đình Phiến phụ trách Ban kinh tài báo cáo tài chính công khai của Hội

Để hỗ trợ, giúp đỡ, cùng cộng tác gánh vác các công việc Hội với ông Chủ tịch, phiên họp cũng đã bầu ra các Phó chủ tịch và phân công cho các ủy viên BCH nằm vào trong 7 Ban khác nhau .

Đó là Ban thư ký và truyền thông, Ban Kinh tài, Ban Phụ nữ, Ban Văn nghệ, Ban Học sinh và sinh viên, Ban Hiếu hỷ, Ban Tổ chức sự kiện, và ngoài ra còn phân công những ủy viên quản lý, phụ trách, làm đại diện cho Hội ở từng vùng miền trên toàn Liên bang Đức.

Trong hơn 3 tiếng đồng hồ phân công, hội thảo và bàn luận một cách nghiêm túc, hào hứng và sôi nổi, phiên họp đã kết thúc tốt đẹp.
Chúng ta hy vọng với truyền thống đoàn kết gắn bó như anh em một nhà của các anh chị trong BCH; Ai cũng nhiệt tình, năng nổ và có nhiều kinh nghiệm lãnh đạo, Hội đồng hương chúng ta sẽ ngày càng thêm vững mạnh.

Một góc của cuộc họp BCH

Mặc dù tình hình và xu hướng trào lưu hiện nay, việc tham gia những hoạt động ở các hội đoàn không còn thiết tha như trước. Đó là tình hình chung. "Quý hồ tinh, bất quý hồ đa". Dù sao thì người ta vẫn tôn quý những giá trị về chất lượng là chính.

Xin chân thành cảm ơn Chi hội Đồng hương, „Câu lạc bộ tình quê“ tại Thành phố Leipzig mến yêu đã giúp đỡ BCH Hội có nơi họp khang trang và còn vất vả mấy ngày chuẩn bị cơm nước chiêu đãi anh chị em chúng tôi từ nơi xa tới.

Xin chân thành cảm ơn Hãng chế biến vịt phục vụ nhà hàng "Hoàng Long GmbH Leipzig" đã chiêu đãi chúng tôi món vịt quay với hương vị tẩm ướp tuyệt với không chỉ có ngon miệng mà còn để chúng tối bay xa và bay cao hơn.

Hình ảnh chị em trong ngày họp BCH

Xin chân thành cảm ơn Gia đình ông Phạm Văn Tuy, một người Thái Bình tài giỏi và may mắn, có sở hữu khu đất lớn ở Leipzig (7000 mét vuông) đã tạo điểu kiện thuận lợi, giúp đỡ và tài trợ cho „Câu lạc bô tình quê“ cũng như Hội đồng hương tỉnh mình có nơi sinh hoạt vui vẻ, ấm cúng và đặc biệt là được „tự do ồn áo“, hát hò thoải mái.

Ra về tuy bị say xe, nhưng tôi không sao quên được bữa cơm thân mật do anh chị em „Câu lạc bô tình quê“ nấu cho ăn. Những món rau cải tươi, rau mùi, rau húng, thì là, tía tô, rấp cá… do chính bàn tay chị em trồng ở vườn nhà ông Tuy hái vào sao mà thơm ngon là vậy.

Được về với Tình quê, được ăn rau quê và được hàn huyên với người cùng quê, tấm lòng mình cũng tự trở thành quê - Quê của sự mộc mạc, chân thành và sâu lắng biết bao nhiêu.

Nguyễn Doãn Đôn

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top