Bạn đang xem: Trang chủ » Tin Hội đồng hương Thái Bình tại CHLB Đức » Tin tức Hội » Phương hướng hoạt động của Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức nhiệm kỳ 2019-2021

Tin tức Hội

Phương hướng hoạt động của Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức nhiệm kỳ 2019-2021

Ngày đăng: 27/05/2019 In trang
Sau cuộc họp BCH Hội ngày 19.5.2019 tại CLB Tình quê Leipzig, cuộc họp đã được Chi hội đồng hương Thái bình tại Leipzig kết hợp với CLB Tình quê đồng tổ chức với sự hiện diện của đông đảo anh chị em trong BCH.

Hình ảnh tại Đại hội lần thứ 11, Berlin 21.04.2019

Cuộc họp BCH đã diễn ra trong bầu không khí chân thành, cởi mở và thành công mỹ mãn, các chức danh chủ chốt đã được thông qua đồng thời BCH Hội cũng đã nhất trí cao về việc phân công nhân sự  đứng đầu cho các Ban phụ trách từng công việc nhằm đáp ứng việc điều hành sâu sát nhất từng bộ phận nhằm mục tiêu đưa phong trào chung của Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức hoạt động hiệu quả nhất trong nhiệm kỳ này!

Xin mời xem thêm chi tiết  xin bấm vào đây>>>>> Cơ cấu nhân sự BCH Hội nhiệm kỳ 2019-2021

Cuộc họp đã dành phần lớn thời gian thảo luận, rút kinh nghiệm cho Đại Hội lần thứ 11 đồng thời bàn phương hướng những việc mà BCH Hội ưu tiên để thực hiện!

Phát huy thành tích từ các khóa trước dưới sự chèo lái của cố Chủ tịch Trần Quốc Việt và người tiếp bước là ông Đỗ Văn Hường Hội ta đã có những thành tích nhất định khẳng định một Hội có một BCH đoàn kết có trách nhiệm gây được sự chú ý của các hội đoàn bạn!

Trong phương hướng hoạt động của Hội nhiệm kỳ tiếp theo BCH thống nhất một số điểm sau:

1. Về đối nội và đối ngoại

 BCH Hội thống nhất tăng cường giao lưu, hội nhập cùng các tổ chứ Hội - Đoàn tại Đức, ủng hộ và tham gia trong điều kiện cho phép đối với các chương trình do Đại sứ quán, các tổ chức khác trong những sự kiện của cộng đồng!

Việc chăm sóc thăm hỏi động viên đối với việc hiếu về phần cha mẹ của hội viên ở Việt nam chẳng may qua đời, phát huy thành tích đã có trong những năm vừa qua đồng thời chủ động thăm hỏi bà con hội viên tại quê hương thứ hai khi đau ốm, bệnh tật được chu đáo. Quan tâm giúp đỡ gia đình hội viên trong mỗi sự kiện nếu có nhu cầu! Đây cũng là một việc tốt góp phần quảng bá hình ảnh của Hội cũng như phát triển hội viên trong tương lai!

2. Đối với Thanh thiếu niên - Học sinh - Sinh viên

Việc hình thành và phát triển của Hội học sinh sinh viên Thái bình xuyên suốt thời gian vừa qua đã có những thành tích cụ thể qua đó khẳng định rằng các cháu thanh niên học sinh, sinh viên đã thực sự trưởng thành phần nào đóng góp vào các sự kiện của Hội đồng hương Thái Bình nhưng để phù hợp với tình hình thực tế Ban phụ trách các cháu  Thanh thiếu niên - Học sinh - Sinh viên  đứng đầu là chị Nguyễn Thị Hoàng Liên hãy thực hiện tốt phương châm: "Đối với Học sinh sinh viên, thanh thiếu niên BCH Hội tôn trọng sự hoạt động đọc lập của các cháu, về cơ bản cơ cấu hoạt động của các cháu trong Học học sinh, sinh viên là ngang bằng với Hội đồng hương Thái Bình. Ban thanh thiếu niên của Hội chỉ nên quan tâm bằng cách thường xuyên thăm hỏi về hoạt động, khuyến khích và giúp đỡ, tạo điều kiện cho Hội của các cháu trong điều kiện cho phép về việc tổ chức gặp mặt, giao lưu và hướng Hội của các cháu tham gia các sự kiện do BCH Hội tổ chức thường kỳ!"

3. Đối với Phụ nữ Thái Bình

BCH Hội cũng đã nhất trí trong năm 2019 sẽ tổ chức buổi Giao lưu gặp mặt Phụ nữ Thái Bình nhân dịp 20.10 ngày Phụ nữ Việt nam nhằm tôn vinh người phụ nữ Thái bình, các mẹ, các chị, các em trong suốt những năm vừa qua đã có rất nhiều đóng góp vào sự hình thành phát tiển và tồn tại của Hội đồng hương Thái Bình CHLB Đức. Đây cũng là dịp mà BCH Hội muốn tôn vinh, cám ơn đến những người phụ nữ Thái Bình dù sống xa quê hương nhưng đã phát huy tinh thần  "Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang" trên tất cả các mặt trận!

Việc này Ban Phụ nữ đảm nhiệm do chị Vũ Thì Nga đứng đầu sẽ lên chương trình cụ thể và sẽ nhận được sự ủng hộ hết mình của tòan thể BCH Hội.

Yêu cầu trong thời gian sớm nhất sẽ có ý tưởng về thời gian và địa điểm, về đối tượng tham gia thống nhất là giao lưu mở có nghĩa là đối tượng tham gia  không chỉ có những chị em phụ nữ là hội viên Hội đồng hương Thái bình mà chúng ta sẽ đón nhận sự hiện diện của những người  phụ nữ cùng người thân chưa phải là hội viên của Hội và những người yêu mến mảnh đất và con người Thái Bình!

Xác định đây sẽ là chương trình lớn đòi hỏi cần nhiều thời gian bàn bạc, lên kế hoạch cụ thể tất cả các khâu công việc sao cho chu đáo, thông tin sâu rộng trên các kênh thông tin kêu gọi tài trợ bên cạnh đó sẽ trích một phần quỹ hội chi cho ngày giao lưu đảm bảo không phải thu tiền từ những người tham dự giao lưu!

4. Chăm sóc và phát triển Hội viên

Xác định việc tồn tại và phát triển của Hội đồng hương Thái Bình là đi lên từ cơ sở BCH Hội mong muốn mỗi thành viên từ cấc vùng miền hãy là những hạt nhân tiên phong mục đích khuyến khích lập nên các tổ, nhóm, CLB nhỏ của người Thái Bình nhằm tăng cường giao lưu giúp đỡ, động viên nhau trong cuộc sống cũng như đào tạo gây dựng nên các đội văn nghệ từ cơ sở và trong tương lai nếu điều kiện cho phép sẽ tiến hành Giao lưi văn nghệ của người Thái Bình giữa các vùng miền tại CHLB Đức nhân dịp cuối năm! Những Chi hội đồng hương Thái Bình tại Leipzig, CLB Tình quê, Họ đồng tâm Berlin là những ví dụ và mô hình điển hình cần nhân rộng!

5. Đối với Doanh nghiệp người Thái Bình

Tại CHLB Đức các doanh nghiệp người Thái Bình đã có chỗ đứng vững chắc và tiếng vang trên thị trường, chính vì đó BCH Hội đánh giá rất cao vai trò của các doanh nghiệp người Thái Bình, mong muốn các doanh nghiệp luôn đồng hành, ủng hộ hoạt động của Hội trong mỗi sự kiện!

Qua đây BCH mà đứng đầu là Đỗ Thanh Hà - Trưởng ban kinh tài của Hội hãy lên kế hoạch tổ chức buổi Giao lưu gặp mặt các doanh nghiệp người Thái Binh tại CHLB Đức trong tuơng lai! Với phương châm "GIAO LƯU - HỘI NHẬP - PHÁT TRIỂN"

 

Trên đây là phương hướng hoạt động cơ bản của Hội đồng hương Thái Bình trong nhiệm kỳ 2019-2021. Mong muốn mỗi thành viên trong BCH Hội hãy phát huy tinh thần ta là người Thái Bình chung tay, chung lòng xây dựng  ngày càng lớn mạnh và phát triển. Đồng thời kính mong quý bà con đồng hương, bạn bè  khắp nơi vì yêu người Thái Bình hãy cổ vũ - ủng hộ và tham gia Hội thường xuyên hơn trong mỗi sự kiện và chương trình!

 

 

Minh Đan

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 1 đánh giá

  • Ngan Tran Dinh Ngày gửi: 28/05/2019 12:44
    Những nhiện vụ đặt ra cho 2019-2021 là rất thiết thực, sát với tình hình của Hội ta. Bản thân tôi ủng hộ hai tay. Cuộc họp BCH cũng có đồng thuận 100%. Trước mắt , đề nghị chuẩn bị thật tốt kế hoạch cho ngày Phụ Nữ Hội Đồng hương TB tại Đức. Các Ông chồng, các Nam nhi hãy xứng đáng với PHỤ NỮ của Hội ta. Chị em vui một, chúng ta tuy ké nhưng được hưởng lại gấp đôi, gấp ba.

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top