Bạn đang xem: Trang chủ » Văn hóa nghệ thuật » Tin tức - Nhân vật » Câu lạc bộ „Quê hương ngân tiếng trống chèo“ tổ chức Giao lưu hát chèo và thành công tốt đẹp

Tin tức - Nhân vật

Câu lạc bộ „Quê hương ngân tiếng trống chèo“ tổ chức Giao lưu hát chèo và thành công tốt đẹp

Ngày đăng: 20/02/2017 In trang
Sáng 19.2.2017 tại Nhà văn hóa xã Thụy dân huyện Thái thụy tỉnh Thái binh đã diễn ra chương trình Giao lưu hát chèo của Câu lạc bộ „Quê hương ngân tiếng trống chèo“. Câu lạc bộ gồm những nghệ sĩ nghiệp dư nhưng có lòng đam mê hát chèo trải dài trên 9 tỉnh thành phố trực thuộc đồng bằng Bắc bộ.

Thành viên trong Câu lạc bộ "Quê hương ngân tiếng trống chèo" chụp hình kỷ niệm

Tham gia chương trình giao lưu có ông Mai Văn Lạng - Nhà báo, Thạc sĩ nghệ thuật, soạn giả và hiện là trưởng phòng dân ca cổ truyền VOV 3 Đài tiếng nói Việt nam

Ông Nguyễn Bá Hiên hiện là Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa thể thao huyện Thái thụy

Bà Bùi Minh Phương hiện là Quyền giám đốc trung tâm Văn hóa thể thao huyện Thái thụy

Ông Đặng Thanh Lâm, Phó giám đốc Trung tâm văn hóa thể thao huyện Đông hưng

Lãnh đạo của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân, Mặt trận tổ quốc xã Thụy dân các phòng ban trực thuộc Ủy ban nhân dân xã Thụy dân. Lãnh đạo của các xã Thụy duyên, Thụy ninh, Thụy chính nơi có nhiều thành viên và câu lạc bộ tham gia giao lưu.

Ông Nguyễn Văn Hách, thành viên Ban tổ chúc chương trình

Nghệ sĩ Nhân dân Văn Mởn, Nghệ sĩ Ưu tú Thúy Hiền, Nhạc công soạn giả Văn Nhân các nghệ sĩ nguyên là diễn viên, nhạc công Nhà hát chèo Thái bình. Cùng toàn thể anh chị em diễn viên, nhạc công các câu lạc bộ,  những người yêu chèo đến từ 9 tỉnh trải dài trên khu vực đồng bằng Bắc bộ như Hà nội, Quảng ninh, Nam định, Hải phòng, Hải dương….. cùng đông đảo bà con nhân dân của xã Thuỵ dân và vùng lân cân.

Chương trình Giao lưu hát chèo của Câu lạc bộ „Quê hương ngân tiếng trống chèo“ được sự đồng ý của các cấp chính quyền xã Thụy dân, thể theo nguyện vọng của bà Nga Trần (tên thật là Trần Thanh Nga quê quán tại xã Tiến đức huyện Hưng hà) hiện đang làm ăn sinh sống tại CHLB Đức. Bà Nga Trần là thành viên Ban chấp hành Hội đồng hương Thái bình CHLB Đức trong thời gian vừa quan nhờ có mang xã hội Facebook các anh chị em say mê nghệ thuật hát chèo đã tìm thấy nhau  và đã thành lập nên Câu lạc bộ „Quê hương ngân tiếng trống chèo“ anh chị em đã thường xuyên giao  lưu học hỏi sau những giờ lao động vất vả và động viên nhau trong cuộc sống hàng ngày của những thành viên đang sinh sống tại các vung miền, tỉnh thành trong nước. Bà Nga Trần đã cùng với lãnh đạo câu lạc bộ tiến hành tổ chức và đồng thời bà cũng là nhà tài trợ cho buổi giao lưu nhằm kết nỗi và gặp mặt các thành viên của Câu lạc bộ nhân dịp đầu xuân của những người có lòng đam mê nghệ thuật hát chèo. Kết nối tâm hồn những người yêu chèo và đã khích lệ, động viên cho người cùng sở thích, việc bà Nga Trần một người Việt xa quê hương đang làm ăn sinh sống ở nước ngoài tổ chức giao lưu và trình diễn niềm đam mê của mình trên quê hương cùng tập thể anh chị em trong Câu lạc bộ là một việc làm mang tính nhân văn và ý nghĩa to lớn.

Tặng hoa chúc mừng chương trinhh giao lưu

Chương trình giao lưu của Câu lạc bộ „Quê hương ngân tiếng trống chèo“ đã được các cấp chính quyền xã Thụy dân hết lòng ủng hộ và tạo mọi điều kiện giúp đỡ với thời lượng gần 6 tiếng đồng hồ để cho các thế hệ nam nữ diễn viên đủ các lứa tuổi trình diễn trên 50 tiết mục nghệ thuật đã được Ban tổ chức điều hành một cách chuyên nghiệp.

Nhân dịp này ông Mai Văn Lạng - Nhà báo, Thạc sĩ nghệ thuật, soạn giả và hiện là trưởng phòng dân ca cổ truyền VOV 3 Đài tiếng nói Việt nam đã đánh giá cao sự cố gắng của Ban tổ chức ca ngợi lòng nhiệt tình của thành viên Câu lạc bộ trải dài trên một diện rộng của đồng bằng Bắc bộ và chúc cho Ban tổ chc cũng như các diễn viên, nhạc công thể hiện hết mình niềm đam mê những tác phẩm nghệ thuật mà min hf yêu thích và chúc cho Giao lưu hát chèo của Câu lạc bộ thành công tốt đẹp

Tiết mục mở màn của tập thể Câu lạc bộ

Nhà tài trợ Nga Trần giao lưu cuang NSND Văn mởn

Suốt chương trình giao lưu người nghe đã được đắm chìm trong không gian chèo truyền thống với những ca khúc đủ các làn điệu chèo của các sọan giả Mai Văn Lạng, NSUT Văn Nhân… viết về tình yêu đôi lứa, tình yêu quê hương … thực sự đã đi vào tiềm thức người yêu chèo trong suốt những năm tháng vừa qua. Giao lưu hát chèo quy tụ những tập thể và cá nhân đam mê bộ môn hát chèo mặc dù họ là những người không được đào tạo cơ bản tại các trường chính quy nhưng với lòng yêu nghệ thuật hát chèo và với bằng cả trái tim và lòng nhiệt huyết họ đã cùng thế hệ các Nghệ sĩ chuyên nghiệp cống hiến, mang lại lời ca tiếng hát của mình làm đẹp cho đời mang lại niềm vui cho cuộc sống. Người xem đã được đón nhận một chương trình đậm chất nghệ thuật góp phần cùng các thế hệ ca nghệ sĩ của quê hương phát huy và bảo tồn nghệ thuật chèo truyền thống, một di sản văn hóa vô cùng quý báu mà cha ông ta đã tích lũy và để lại cho các thệ về sau.

Nhân dịp này thay mặt cho Ban tổ chức, ông Nguyễn Văn Hách cũng đã gửi lời tri ân đến nhà tài trợ, bà Nga Trần gửi lời cám ơn đến các cấp chính quyền của huyện Thái thụy, xã Thụy dân đã tạo điều kiện giúp đỡ, cám ơn tập thể anh chị em ca  nghệ sĩ, nhạc công đã cóng hiến hết mình cho chương trình.

Giao lưu hát chèo đã khép lại một chương trình đã thành công ngoài mong đợi của Ban tổ chức và cá nhân nhà tài trợ Nga Trần, mục tiêu tiếp theo của tập thể Câu lạc bộ là hướng tới Liên hoan hát chèo toàn quốc sẽ diễn ra tại Nhà văn hóa huyện Đông hưng - Thái binh trong tháng 3 tới đậy. Chia tay trong lưu luyến đối với anh chị em trong Câu lạc bộ, đây sẽ là món quà đầu Xuân và chắc chắn sẽ là một kỷ niệm đẹp mãi trong lòng mỗi người.

 

Ảnh của chương trình giao lưu sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất

Tin và ảnh

Minh Đan

 

 

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top