Bạn đang xem: Trang chủ » Văn hóa nghệ thuật » Tin tức - Nhân vật » Giao lưu ca nhạc của các ca sĩ tại Hà nội với anh chị em ca sĩ cộng đồng tại Hải ngoại

Tin tức - Nhân vật

Giao lưu ca nhạc của các ca sĩ tại Hà nội với anh chị em ca sĩ cộng đồng tại Hải ngoại

Ngày đăng: 21/02/2017 In trang
Tối 20.2.2017 trong khuôn viên của Không gian văn hóa Ngọc Châu tại Thủ đô Hà nội đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật giữa các Nghệ sĩ đang hoạt động tại Hà nội cùng với các anh chị em ca sĩ của cộng đồng hiện đang làm ăn sinh sống tại CHLB Đức và CH Czech do Nghệ sĩ ưu tú Đức Long tổ chức.

Các ca nghệ sĩ chụp hình lưu niệm

Tham gia chương trình giao lưu có các ca sĩ như NSUT Kim Tiến, MC Ca sĩ Lưu  Kỳ Hương, Diễn viên điện ảnh  Phan Anh, Ca sĩ Thanh Thảo, Minh Quân, ba chàng trai của Thăng long Band thuộc Nhà hát ca múa nhạc Việt nam …… cùng các ca sĩ của cộng đồng như Minh Truy, Hồ Hương, Quang Dũng, Quý Xuyến, Thanh Hà, Hải Yến... và đông đảo người yêu nhạc đã hội tụ trong một không gian ấm cúng của Không gian văn hóa Ngọc Châu cùng giao lưu ca hát những ca khúc mà mình yêu thích.

Trong những năm vừa qua NSUT Đức Long đã thường xuyên tổ chức những lớp học thanh nhạc tai các thành phố lớn như Berlin, Leipzig, Madeburg, Praha của CHLB Đức và CH Czech, tham gia các lớp học thanh nhạc ngắn hạn là những anh chị em có lòng đam mê ca hát nhưng vì lý do và điều kiện nên những mơ ước hoặc khả năng của mình chưa được bộc lộ và khơi dậy. Mặc dù thời gian cho những lớp học chỉ có từ 10 đến 15 ngày nhưng với niềm đam mê, khả năng, cách dậy và truyền đạt của NSUT Đức Long các anh chị em tham gia đã tiếp thu nhanh chóng kiến thức được truyền đạt và với thời lượng ngắn ngủi như vậy nhưng các anh chị em theo học cũng đã có thể hiểu biết nhất định về thanh nhạc, âm nhạc hơn thế nữa là các anh chị đã có thể trình diễn trên sân khấu với một phong cách đầy tự tin.

Thanh Hà ca sĩ cộng đồng tại Berlin

Chương trình có quy mô nhỏ gọn nhưng đã quy tụ những ca nghệ sĩ có thâm niên và trình độ được đào tạo bài bản cùng giao lưu với những con người sống xa quê hương, cuộc sống mưu sinh bao vất vả nhưng có chung niềm đam mê cháy bỏng là ca hát. Những giọng ca do NSUT Đức Long dìu dắt hôm nay đây đã cùng với các ca sĩ chuyên nghiệp cùng giao lưu, hát vang và thăng hoa với những ca khúc về tình yêu, hát về Tổ quốc …làm cho đêm giao lưu tràn đầy cảm xúc.  Việc làm của NSUT Đức Long đã nói lên tất cả tình cảm nghĩa cử cao đẹp sống chan hòa không có ngăn cách. Chính các anh, các chị đã không ngần ngại với danh tiếng của bản thân mình tổ chức và giao lưu cùng những con người rất đỗi bình thường đúng như ngạn ngữ mà chúng ta đã từng nghe „Âm nhạc và tình người không có ngăn cách và biên giới“.

Giao lưu ca hát đã khép lại với những cung bậc cảm xúc trong lòng người tham dự, tình cảm thầy trò bè bạn, chính ngày hôm nay một phần nào đó các học trò của NSUT Đức Long cũng có cơ hội cảm ơn và tri ân đến người thầy yêu quý đã dìu dắt và hướng dẫn tạo điều kiện để tỏa sáng mơ ước của mình. Trong số những học sinh của NSUT Đức Long dìu dắt có những người hiện tại đảm nhiệm trong công tác giảng dạy tại các trường âm nhạc hoặc có những ca nghệ sĩ đã thành danh gặt hái nhiều thành quả cao trong âm nhạc và có chỗ đứng nhất định trong lòng công chúng.

Xin cám ơn NSUT Đức Long cùng tất cả cộng sự của anh đã tổ chức một đêm giao lưu đầy ý nghĩa và hy vọng rằng những chương trình tiếp theo sẽ được nối tiếp mong rằng sẽ thắt chặt hơn nữa tình cảm của một phần quê hương với những người con xa xứ.

 

Tin và Ảnh: Minh Đan

Xem thêm ảnh xin mời vào FB cuả Minh Đan Thai binh

https://www.facebook.com/bao.nguoithaibinh/media_set?set=a.1874397482804030.1073741971.100007013891102&type=3

Tin mới ...
Tin cũ hơn ...

Đánh giá của bạn

Tên của bạn
Đánh giá
Mã bảo vệ

Hiện có 0 đánh giá

 

 

Tin được quan tâm

Back To Top